55 tỉnh, thành phố cho nghỉ học phòng virus corona

Cập nhật của Bộ GD-ĐT cho thấy, mới nhất là tỉnh Đắk Nông với thời gian nghỉ từ chiều 4/2 đến hết ngày 9/2.

Phú Thọ, Bắc Ninh, Đắk Lắk, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Hải Dương, Yên Bái, Quảng Trị, Bắc Giang, Lâm Đồng, Bình Phước cũng là những tỉnh sẽ cho học sinh nghỉ từ 4/2 đến hết ngày 9/2. Riêng Hà Tĩnh sẽ cho học sinh nghỉ từ 4/2 đến khi có thông báo tiếp theo.

Danh sách các địa phương cho học sinh nghỉ học (liên tục cập nhật) cụ thể như sau:

Trước đó, ngày 1/2, sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Bộ GD-ĐT đã đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh đã công bố dịch (Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ mầm non, nhà trẻ, học sinh tiểu học, học sinh phổ thông nghỉ học.

Cho đến chiều 2/2, Văn phòng Thủ tướng có hồi đáp, trong đó nêu rõ: Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn cụ thể việc cho học sinh nghỉ học, đặc biệt đối với học sinh dưới 12 tuổi tại các tỉnh đã công bố dịch; chỉ đạo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn, khử trùng trường, lớp học.

3/2 là ngày đầu học sinh nghỉ học phòng virus corona. Các giáo viên vẫn đến trường làm việc như bình thường.

Giáo viên Trường Tiểu học Trung Tự (quận Đống Đa, Hà Nội) vẫn tham gia trao đổi chuyên môn, chuẩn bị phương án hỗ trợ học sinh trong thời gian nghỉ học.

Các giáo viên của Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Hà Đông, Hà Nội) có mặt đầy đủ để túc trực và phân công công việc vệ sinh trường lớp, vật dụng cá nhân của học sinh.

Trường này cũng họp hội đồng giáo dục để phân công công việc cụ thể cho các bộ phận các đầu việc như lau các hành lang, lớp học, cầu thang, khử trùng nhà vệ sinh.

Thúy Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *