Bắt khẩn cấp hạt trưởng kiểm lâm Pù Huống

Bản tường trình của Đào Công Thắng, Trạm trưởng trạm Trung tâm kiểm lâm Pù Huống, đã khai ông Trịnh Thanh Long, Hạt trưởng kiểm lâm Pù Huống đã chỉ đạo ông Thắng đi “hộ tống” chiếc xe gỗ bị nạn 37V – 3851 từ xã Xiêng My (huyện Tương Dương) về đến thị trấn Quỳ Hợp trong rạng sáng ngày 7/12.

Rất nhiều kiểm lâm bị bắt sau xe gỗ lậu bị lật làm 18 người chết và bị thương. Ảnh: Quốc Huy

Trước đó, ông Trịnh Thanh Long một mực phủ nhận mọi việc. Hiện ông Trịnh Thanh Long được di lý về lý về trại giam Công an tỉnh tại xã Nghi

Kim, thành phố Vinh.

Được biết, trên chiếc xe Vios cứu người gồm có 3 kiểm lâm là ông Phan Sỹ Tuấn (Trạm trưởng trạm Kiểm lâm Nga My đóng tại huyện Tương Dương), Cao Văn Phúc và Ngô Ngọc Tuấn (là kiểm lâm viên trực thuộc Hạt Kiểm lâm Pù Huống quản lý).

Riêng chiếc xe Ford đầy bí ẩn cũng chở ông Đào Công Thắng và Hoàng Văn Chiến (chủ xe trú tại thị trấn Quỳ Hợp) đi cấp cứu ngược về huyện Tương Dương trong đêm cũng đang được làm rõ. Cả 2 chiếc xe cứu người đều chọn lọc và bỏ mặc 14 “phu gỗ” bị thương và chết thảm ngay sau khi tai nạn thảm khốc xảy ra.

Như vậy đến thời điểm hiện nay, sau khi tai nạn xảy ra, Công an đã bắt 4 cán bộ Kiểm lâm và 1 tái xế xe tải chở gỗ lậu.

Còn ông Hoàng Văn Chiến, (chủ xe tải 37V – 3851) trú tại thị trấn Quỳ Hợp, sau khi bị nạn cũng được đưa đi cấp cứu. 2 cán bộ kiểm lâm thấy người bị nạn mà không xuống xe đưa người đi cấp cứu là Cao Văn Phúc và Ngô Ngọc Tuấn (Kiểm lâm viên trạm Trung tâm). Những người trên vẫn đang được cở quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *