Các trường ĐH ở Hà Nội yêu cầu sinh viên học online, không rời nơi cư trú

Một tiết dạy trực tuyến của giáo viên – Ảnh: NHƯ HÙNG

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, 0h ngày 16-2, ĐH Quốc gia Hà Nội đã ra thông báo chuyển

từ trạng thái dạy – học tập trung sang dạy – học online ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 17-2-2021) cho đến khi có thông báo mới.

ĐH Quốc gia yêu cầu các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tiễn để chủ động có các giải pháp thiết thực, hiệu quả, đảm bảo chất lượng của công tác dạy – học trực tuyến

, đồng thời nhắc nhở sinh viên hạn chế đến mức tối đa việc đi lại giữa các địa phương và về Hà Nội (nếu chưa thực sự cần thiết), và có sự chuẩn bị tốt nhất để đảm bảo chất lượng học tập trực tuyến.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng nhấn mạnh sinh viên tạm thời không

di chuyển khỏi nơi đang cư trú hiện tại và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế).

Toàn trường triển khai phương thức dạy và học trực tuyến (online) cho các lớp học phần lý thuyết/bài tập trên hệ thống MS Teams trong thời gian hai tuần, kể từ ngày 22-2 đến hết ngày 6-3. Giờ giảng dạy trực tuyến là giờ giảng dạy chính thức theo thời khóa biểu, và phải đáp ứng đầy đủ điều kiện đảm bảo chất lượng dạy học.

Hiện tại, k

ế hoạch học tập kỳ 2 của Trường ĐH Bách khoa tạm thời được điều chỉnh lùi một tuần so với biểu đồ kế hoạch học tập đại học năm học 2020-2021.

Để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn, các hội đồng chấm đồ án/khóa luận tốt nghiệp đại học kỳ 2020 có thể họp và chấm tốt nghiệp theo phương thức online, nếu đáp ứng đủ điều kiện đánh giá chính xác và khách quan.

Những lớp/phần kiến thức đặc thù không thể chuyển sang

dạy online

(lớp thí nghiệm, lớp thực hành, lớp thực tập, phần luyện tập của giáo dục thể chất, phần thực hành của các học phần quốc phòng – an ninh) tạm thời chưa tổ chức giảng dạy cho đến khi có thông báo tiếp sau.

Trường ĐH Ngoại thương cũng yêu cầu cơ sở chính tại Hà Nội, cơ sở 2 tại TP.HCM và cơ sở tại Quảng Ninh không học tập trung từ ngày 22-2 đến hết ngày 7-3.

Trụ sở chính của trường tại Hà Nội và cơ sở tại Quảng Ninh sẽ chuyển sang dạy trực tuyến từ ngày 22-2 đến hết ngày 7-3.

Học viện Tài chính đã yêu cầu chuyển sang dạy online từ ngày 22-2 đến hết ngày 6-3.

Trường ĐH Thương mại dạy online từ ngày 22-2 đến hết ngày 19-3. Trong thời gian học trực tuyến ký túc xá trường này không

tiếp nhận sinh viên; phòng quản lý đào tạo không trực tiếp tiếp nhận đơn, trả bằng tốt nghiệp/chứng chỉ cho người học.

Lo dịch COVID-19, nhiều đại học dạy học trực tuyến sau Tết

TTO – Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường đại học đã quyết định chuyển sang dạy học trực tuyến sau Tết, thay vì học tập trung như thông báo trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *