Cải tạo bãi cỏ bên nhà, 2 năm sau vợ chồng có khu vườn xanh mát

Cặp đôi Peter và Jan Legge sống ở ngoại ô Leeds, Anh. Bên cạnh căn nhà vợ chồng này sống là khu vườn rất bình thường. Khu vườn có một bãi cỏ với những con đường được chăm sóc cẩn thận. Tuy nhiên, 2 người vẫn chưa hài lòng, họ muốn biến không gian này thành nơi hoang dã đậm chất nghệ thuật.

Khu vườn giàu màu sắc có những nét được lấy cảm hứng từ Nhật Bản. Ngoài hoa đẹp, khu vườn có có một cái hồ nhỏ, một con đường quanh co và sân. Để có được khu vườn đẹp như hiện nay, Peter và Jan Legge đã chi 5.500 bảng Anh (hơn 160 triệu đồng) và 2,5 năm cần mẫn.

Trong thời gian nước Anh thực hiện phong tỏa để phòng chống dịch

Covid-19

vừa qua, khu vườn trở thành nơi thư giãn cho 2 vợ chồng.

Việc xây dựng khu vườn cũng giúp ông Peter hồi phục sức khỏe sau bạo bệnh. Cách đây 4 năm, ông Peter, 55 tuổi rơi vào trạng thái hôn mê, phải thở máy trong 4 tuần do viêm phổi. May mắn ông vượt qua được bệnh tật và được xuất viện. Bác sĩ khuyên ông chú ý tập thể dục nhiều, nên vợ chồng này cho rằng làm lại khu vườn là cách tốt để vận động.

Hai vợ chồng đã suy nghĩ đến quá trình lâu dài để thay đổi khu vườn hoàn toàn.

Jan và Peter đào bới khu vườn để biến không gian này thành ốc đảo nhiệt đới.

Bà Jan Legge là người lên bố cục khu vườn, còn chồng sẽ đảm nhận việc làm cảnh quan theo bố cục đã vạch ra.

Không gian của khu vườn mơ ước dần hình thành với cây trồng, các viên đá trang trí, đường đi được thiết kế đẹp.

Sau 2,5 năm, khu vườn giờ đây là thế giới của thực vật với nhiều loại cây, hoa khác nhau.

Cái ao nằm giữa là điểm nhấn và chiếm khoảng không gian lớn của khu vườn.

Cặp vợ chồng Peter và Jan Legge cảm thấy tự hào về dự án của mình. Bà Jan chia sẻ: “Dự án đã giúp xây dựng lại cuộc sống, đó là thiên đường của chúng tôi”.

Peter và Jan Legge chia sẻ khu vườn đã giúp hồi sinh cuộc sống của họ

Hình ảnh phác thảo tổng thể không gian của khu vườn.

Phương Nga

Theo Daily Mail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.