Con cái giới siêu giàu Trung Quốc học ở đâu?

Mario Ho, con trai ông trùm sòng bạc Stanley Ho; Annabel Yao, con gái của CEO Huawei hay Wendy Wu, con gái của nhà sáng lập Mengtian là những ví dụ điển hình cho thời du học hạng A của con cái “

giới nhà giàu

Trung Quốc hiện đang là quốc gia có nhiều tỷ phú mới nổi trong bối cảnh nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Theo Viện nghiên cứu Hurun, trong năm 2019, trung bình cứ 10 tỷ phú mới trên thế giới lại có 4 cái tên đến từ Trung Quốc.

Trung Quốc cũng đã bổ sung thêm 182 cái tên mới trong năm 2019, nâng tổng số hiện có trong danh sách lên con số 799 tỷ phú. Trong khi đó, Mỹ chỉ có thêm 59 tỷ phú mới, nâng tổng số tỷ phú lên 626.

Annabel Yao, con gái nhà sáng lập Huawei Ren Zhengfei

Trung Quốc cũng có nhiều trường học danh tiếng. Vào cuối tuần, những đứa trẻ được gia đình đầu tư cho học thêm các môn như Toán và Tiếng Anh cũng như các môn năng khiếu là Âm nhạc. Vì vậy, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng một nửa số tỷ phú Trung Quốc không hề có bằng cấp

giáo dục

, theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Hurun.

Bên cạnh đó, chính các trường đại học nước này đã sản sinh ra nhiều người giàu có nhất thế giới. Jack Ma (giá trị tài sản ròng là 38,8 tỷ USD) tốt nghiệp ĐH Sư phạm Hàng Châu, trong khi Ma Huateng (giá trị tài sản ròng là 38,1 tỷ USD) đã tốt nghiệp ĐH Thâm Quyến. Sau đó, ông là người đồng sáng lập WeChat.

Một tỷ phú công nghệ khác là Robin Li Yanhong (giá trị tài sản ròng 6,2 tỷ USD), Chủ tịch và CEO của Baidu đã tốt nghiệp ĐH Bắc Kinh. Trong khi đó, Hui Ka-yan (có giá trị tài sản ròng là 21,8 tỷ USD) hiện là Chủ tịch Tập đoàn Evergrande, một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc, là cựu sinh viên ĐH Khoa học và Công nghệ Vũ Hán.

Vì thế, có thể nói,

du học

chỉ là một trong những lựa chọn của các tỷ phú cho con cái. Vậy đâu là điểm đến của những cậu ấm cô chiêu của các gia đình giàu có Trung Quốc?

Hầu hết các tỷ phú Trung Quốc lại chọn cho con du học tại nước ngoài.

Annabel Yao

(22 tuổi) vừa tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính tại ĐH Havard. Cô chính là con gái của người sáng lập kiêm CEO của Huawei Ren Zhengfei, người sở hữu khối tài sản 1,1 tỷ USD. Annabel Yao từng sống ở Anh, Hong Kong và Thượng Hải. Ngoài thời gian học tập và theo đuổi sự nghiệp công nghệ của gia đình, Yao còn là vũ công múa ballet.

Sicong Wang

(32 tuổi), con trai của tỷ phú Jianlin Wang, người sáng lập tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc – Dalian Wanda Group và sở hữu khối tài sản 14,1 tỷ USD. Sicong Wang từng du học tại Singapore, sau đó theo học trường Winchester tại Anh với mức học phí 51.400 USD/năm.

Wendy Yu

, con gái của tỷ phú Jingyuan Yu, nhà sáng lập của tập đoàn sản xuất sản phẩm về gỗ Mengtian Group. Từ năm 15 tuổi, cô đã được cho đến Anh theo học trường con nhà giàu Taunton, Somerset rồi sau đó học Quản lý thời trang tại ĐH Thời trang London.

Mario Ho Yau-kwa

n là một trong những người con nổi tiếng nhất của vua sòng bạc Stanley Ho vừa qua đời vào ngày 26/5. Mario Ho có thành tích học tập đáng nể với 2 lần vô địch giải Toán học quốc gia Hong Kong.

Mario sau đó đã theo học tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và hoàn thành khóa học 4 năm chỉ trong 3 năm. Mario cũng là sinh viên trẻ nhất trong lịch sử hoàn thành chương trình Thạc sĩ Tài chính của MIT.

Không nằm trong danh sách các tỷ phú nhưng ca sĩ Faye Wong (sở hữu tài sản 150 triệu USD) cũng đưa con gái 13 tuổi

Li Yan

đi du học tại trường Alpin Beau Soleil, Thụy Điển với học phí khoảng 12.000 USD mỗi tháng.

Trường Giang

(Theo SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *