Công an Việt – Trung liên kết triệt tiêu băng nhóm tội phạm

Theo nguồn tin của Bộ Công an, những ngày gần đây các cơ quan công an của ban chỉ huy Bộ công an các tỉnh Hà Bắc, Vân Nam…đã liên kết triệt phá được một băng nhóm tội phạm bạo lực nghiêm trọng gồm có 20 tên, đồng thời cũng liên kết với phía công an Việt Nam tóm gọn được tên cầm đầu đang chạy trốn sang Việt Nam, Mạnh Mỗ và dẫn giải về nước.

Cùng lúc, công an cũng tóm gọn được hết những thành viên của băng đảng này, hé mở được hơn 10 vụ án hình sự nghiêm trọng.

Được biết ngày 1 tháng 6 năm nay, Thương Châu-Hà Bắc cùng một lúc xảy ra rất nhiều vụ án hình sự nghiêm trọng. Cơ quan công an đã điều tra và phát hiện được Mạnh Mỗ trú tại thành phố Lang Phường tỉnh Hà Bắc cùng 3 tên khác có dấu hiệu tình nghi.

Tên cầm đầu được áp giải về Bắc kinh

Công an tỉnh Hà Bắc đã khẩn trương bắt giữ được 3 tên thuộc diện tình nghi còn Mạnh Mỗ thì trốn thoát được. Ủy viên quốc hội, bộ trưởng Bộ công an Mạnh Kiến Trụ đã yêu cầu thành lập một tổ chuyên án khẩn trương truy bắt tên này.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ công an, cơ quan công an các tỉnh Hà Bắc, Quảng Tây, Vân Nam…đã liên kết triển khai điều tra, phát hiện được Mạnh Mỗ đang lẩn trốn tại tỉnh Lào Cai của Việt Nam. Ngày 13/10 ban chỉ đạo chuyên án đã kết hợp cùng với công an Việt Nam tóm gọn tên Mạnh Mỗ tại một quán rượu ở Lào Cai.

15h30 phút cùng ngày công an Việt Nam đã trao trả tên tội phạm cho phía công an Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *