Cụ ông 70 tuổi biến đất toàn cỏ dại thành vườn 5000m2 đẹp như tiên cảnh

Ông Zhang, sinh năm 1950, sống ở An Huy, Trung Quốc từng có thời thơ ấu gắn với khu vườn của ông nội. Vì vậy, từ khi còn bé, người đàn ông này đã mơ ước có một khu vườn cho riêng mình.

Sau 7, 8 năm tìm kiếm khắp nơi, năm 2002, ông tìm được mảnh đất rộng 5000m2 với thời hạn thuê là 50 năm ở tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Khu vườn trước khi cải tạo và xây dựng.

Ông đã dùng các vật liệu tái chế, gạch cũ nhằm xây dựng khu vườn. Chi phí dành cho vật liệu khoảng 10.000 nhân dân tệ (khoảng 34 triệu đồng). Suốt 18 năm qua, ông luôn dành hết tâm trí cho khu vườn.

Khu vườn ngập cây cối sau nhiều năm xây dựng.

Khi mới thuê lại, khu vườn toàn cỏ dại và các vật liệu xây dựng đổ nát. Bên trong vườn có nuôi gà và cừu. Bước vào bên trong, 3 cây lâu năm tỏa bóng mát đưa lại không khí dễ chịu trong tiết trời nắng nóng.

Ông Zhang tự tay thiết kế khu vườn và quá trình xây dựng trong 1,5 năm. Ban đầu, khu vườn có bản vẽ chi tiết nhưng trong quá trình xây dựng đã được thay đổi nhiều. Khu vườn nằm trên sườn đồi cao nên ông Zhang tận dụng địa hình này để thiết kế thành các tầng.

Màu xanh ngập tràn khắp nơi trong khu vườn được chăm sóc cẩn thận.

Hiện tại, ông Zhang 70 tuổi sống trong khu vườn cây cối sum suê, tốt tươi, hoa nở bốn mùa.

Ở tầng một của vườn là 2 bãi cỏ nằm bên phải và bên trái. Ở giữa có bậc thang được lát bằng đá thô.

Theo các bậc thang đi lên là bãi cỏ xanh mướt ở tầng 2. Bãi cỏ được chăm sóc kỹ lưỡng mỗi ngày. Bên cạnh bãi cỏ này là một ao cá lớn rộng khoảng 300m2.

Bên trái là rừng trúc cũng là căn nhà gia đình sinh sống.

Ở tầng tiếp theo, ông Zhang nuôi một số loại cá cảnh và cá Koi, phía trên hồ là hệ thống phun nước

Tầng 4 có 3 cây trồng lâu năm tỏa bóng mát cho không gian xung quanh và bộ bàn ghế ngồi thư giãn. Hiện tại, khu vườn có hơn 1000 loài cây. Thời điểm mùa xuân và tháng 10 là lúc hoa nở đẹp, rực rỡ nhất.

Ông Zhang trồng rất nhiều cây hoa nên mỗi mùa đều có các loại hoa đặc trưng.

Chủ nhân khu vườn còn xây dựng một khu nhà kính để đặt các chậu hoa. Trong khi bên ngoài tuyết rơi dày, bên trong nhà kính vẫn 25 độ C, ấm áp.

Ngoài 3 cây lâu năm nổi bật trong vườn, ông Zhang còn lấy giống hoa giấy từ Vân Nam đem về trồng.

Hiện nay, vườn của ông có nhiều loại hoa giấy, nở đủ màu sắc đỏ, hồng xanh, vàng…

Ngoài các cây trồng, khu vườn còn được nuôi thêm nhiều con vật như: chim công, cừu… Tại một góc trong vườn là nơi chôn cất những con vật từng được ông nuôi.

Ban đêm, chim công sống trên cây. Ban ngày, chim công xòe bộ lông rực rỡ, chạy khắp nơi trong vườn.

Mặt sàn này được lát từ gạch phế thải của ngôi làng gần khu vườn.

Trong vườn, ông Zhang đặt nhiều tác phẩm điêu khắc. Đây là các bức tượng được giảm giá khi cửa hàng bán chúng sắp đóng cửa.

Ông Zhang thường dành thời gian chơi cùng các cháu trong vườn. Tại chiếc bàn dưới 3 cây lâu năm, gia đình tụ họp, ăn tối cùng nhau.

Phương Nga

Theo Sohu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *