Cùng quẫn vì nghèo khó, người phụ nữ cùng con cháu uống thuốc ngủ tự tử

Ngày 10/9, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Thảo (49 tuổi, quê Tây Ninh) về tội “giết người”. Phiên tòa được xử kín.

Theo cáo trạng, bị cáo Thảo cùng gia đình từ Tây Ninh lên TP.HCM sinh sống bằng nghề làm thuê, làm mướn. Tuy nhiên, sau đó chồng và con gái lớn bỏ đi để lại cho bà Thảo con gái nhỏ sinh năm 2009 và cháu ngoại sinh năm 2014.

Bị cáo Nguyễn Thị Thảo tại tòa

Công ăn việc làm không ổn định, một mình bà Thảo phải lo nuôi con, cháu nên sinh ra quẫn bách. Buồn chán, chiều ngày 1/5/2019, Thảo đưa tiền cho con gái mua rượu về uống.

Trong lúc buồn chán lại có hơi men, bị cáo nảy sinh ý định uống thuốc ngủ tự tử. Sau đó, Thảo sai con gái đi mua thuốc. Thấy mẹ uống nhiều thuốc, cháu H. (con gái Thảo) thắc mắc, bị cáo trả lời “uống để chết”. Sợ hãi, con và cháu Thảo ôm chầm lấy bị cáo khóc và đòi chết cùng.

Nghĩ mình chết sẽ không ai nuôi con, cháu nên Thảo đã sai con gái đi mua thêm thuốc về cả nhà cùng uống.

Đúng lúc này, một người quen gọi điện cho Thảo và được bà này kể lại việc cả nhà vừa uống thuốc tự tử, người này vội tới phòng trọ đưa cả 3 đi bệnh viện.

Do được cấp cứu kịp thời nên cả 3 đã may mắn thoát chết.

Trong quá trình xét hỏi tại tòa, bất ngờ HĐXX đổi tội danh cho bị cáo từ “giết người” sang tội “Xúi giục hoặc giúp ngưới khác tự sát”.

Xét thấy, bị cáo phạm tội vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phạm tội nhưng chưa gây thiệt hại, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Thảo 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Thanh Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *