Cưới xong, “xù” luôn tiền tiệc

Tiệc cưới diễn ra vào chiều 30-10, tại Nhà hàng Hải sản Thượng Uyển (phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM).

Bản hợp đồng sơ hở

Khoảng giữa tháng 7-2011, anh VB và chị HH đến Nhà hàng Hải sản Thượng Uyển đặt tiệc cưới vào ngày 30-10. Lúc đó, quản lý nhà hàng là anh Phan Thanh Bảo có ký hợp đồng đặt chỗ và nhận 2 triệu đồng tiền đặt cọc từ cặp vợ chồng này. Sau đó, anh Bảo nghỉ việc.

Ngày 29-10, anh Lê Duy, quản lý mới của nhà hàng, tiếp tục ký một bản hợp đồng, theo đó cặp vợ chồng trên ứng trước 3 triệu đồng tiền thức ăn đãi tiệc. Trong cả hai bản hợp đồng đều không ghi địa chỉ thường trú cũng như quê quán, số CMND của khách hàng mà chỉ có tên khách: Anh B., số điện thoại 0973.224.040. Nội dung bản hợp đồng ghi đầy đủ các món ăn, nước uống, giá tiền, số bàn với hóa đơn tổng cộng gần 21 triệu đồng kèm theo điều khoản ngay sau tiệc cưới khách hàng phải thanh toán đầy đủ số tiền còn lại cho nhà hàng.

Trước khi diễn ra tiệc cưới, dù nhân viên nhà hàng nhiều lần gọi điện thoại nhắc nhở anh VB, chị HH đến đóng thêm tiền (30% hóa đơn tiệc cưới) nhưng viện lý do không đủ tiền nên họ hẹn tới hẹn lui rồi xin khất đến ngay sau tiệc cưới sẽ thanh toán đầy đủ.

Tuy nhiên, khi tiệc cưới kết thúc, mọi người ra về hết thì cô dâu chú rể cũng biến mất mà không thanh toán tiền tiệc cho nhà hàng.

Quỵt tiền đám cưới

Anh Nguyễn Thế Quang và mẹ là bà Nguyễn Thị Kim Hương, chủ Nhà hàng Hải sản Thượng Uyển, cho hay:

“Thấy cô dâu và chú rể khá tử tế lại có hoàn cảnh khó khăn nên nhà hàng du di chấp thuận cho họ thanh toán sau tiệc cưới (thay vì thu trước 30% theo hợp đồng). Tuy nhiên, sau khi tiệc tan, cô dâu chú rể “lặn” mất tăm, số điện thoại của chú rể cả tháng nay cũng không liên lạc được”.

Anh Lê Duy cho biết với tư cách quản lý, anh sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho nhà hàng. Tuy nhiên, anh cũng đang tìm cách lùng bằng được cặp vợ chồng này.

“Có thể họ đã lên kịch bản từ trước nên mới đề nghị được đặt cọc ít thế. Do ngày 30-10, nhà hàng cùng một lúc có bốn tiệc cưới nên tôi phải thu tiền các sảnh kia rồi mới thu sảnh nơi vợ chồng anh VB, chị HH đãi tiệc. Đến nơi, tôi tá hỏa vì không còn ai. Sau đó, nhà hàng đã nhiều lần gọi điện thoại vào số máy anh VB nhưng không được”.

Lần theo số điện thoại này (trước đây từng đăng ký thuê bao), anh Duy và mọi người biết được địa chỉ của chủ nhân số điện thoại tên Thu, ở quận Tân Phú. Tuy nhiên, khi mọi người tìm đến địa chỉ trên thì bà Thu đã chuyển đi cách đây hơn một năm.

Theo

HÀN GIANG

PLVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *