Dân chung cư đắc địa ở Thủ đô cấp tập làm ‘chuồng cọp’ giữa mùa dịch

Theo phản ánh của người dân trên địa bàn phường Giảng Võ, lợi dụng việc “cách ly toàn xã hội” để phòng chống dịch Covid-19, những ngày qua tại khu chung cư A6 Giảng Võ (phường Giảng Võ, quận Ba Đình) một số hộ dân tiến hành cơi nới, làm “chuồng cọp” trái phép.

Chiều ngày 8/4, lực lưỡng chức năng đã tiến hành phá dỡ tường xây không đúng quy định tại chung cư A6 Giảng Võ.

“Trong khi cả nước, cả Thủ đô đang thực hiện chỉ thị ở nhà cách ly để phòng chống dịch COVID-19, thì một số hộ trong khu chung cư A6 lại thuê thợ đến để cấp tập

xây dựng, cơi nới

chuồng cọp, đua ban công trái phép gây lo lắng, bức xúc cho người dân sống xung quanh”, một người dân ở khu chung cư A6 Giảng Võ phản ánh.

Trao đổi về vấn đề này, Thanh tra xây dựng phụ trách địa bàn phường Giảng Võ xác nhận thông tin phản ánh trên và cho biết đơn vị đã lập biên bản, yêu cầu chủ căn hộ tại tầng 8 của khu chung cư dừng việc thi công làm “chuồng cọp” lấn chiếm khoảng không trái phép.

Khu chung cư A6 Giảng Võ nằm trên đường Trần Huy Liệu (quận Ba Đình, Hà Nội), lâu nay được xem là vị trí đắc địa ở các phố trung tâm và cạnh hồ Giảng Võ nhưng “phình” ra bởi hệ thống “chuồng cọp” kiên cố với đủ kiểu lấn chiếm.

“Nắm bắt được việc chủ căn hộ tại tầng 8 chung cư A6 Giảng Võ tiến hành cơi nới làm “chuồng cọp”, ngày 31/3, phường đã có thông báo đến chủ căn hộ trên, tuy nhiên sáng ngày 7/4 chủ căn hộ vẫn tiếp tục thi công nên phường đã tiến hành lập biên bản, tịch thu dụng cụ thi công và yêu cầu dừng thi công”, vị này cho biết.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND phường Giảng Võ cho hay: Sáng ngày 7/4 UBND phường Giảng Võ đã có thông báo đình chỉ thi công tại căn hộ 818 chung cư A6 Giảng Võ. Đồng thời, yêu cầu các lực lượng tiến hành tạm giữ phương tiện, dụng cụ xây dựng và sẽ cho giám sát, xử lý nghiêm nếu cố tình vi phạm.

Dù vậy nhưng đến ngày 8/4, vẫn còn hộ dân cho thợ tới thi công xây dựng. Ngay chiều ngày 8/4, trao đổi với

PV

VietNamNet

, Thanh tra xây dựng phụ trách địa bàn phường Giảng Võ cho biết, các đơn vị chức năng đã thực hiện dỡ bỏ phần tường thi công không đúng quy định.

“UBND phường đã ghi nhận biên bản và thông báo tới các hộ dân. Tường xây lên đã tháo dỡ. UBND phường cũng đã có văn bản dừng triệt để không cho phép tất cả các hộ dân cơi nới” – vị này thông tin.

Hàng loạt “chuồng cọp” đua nhau mọc lên.

Khu chung cư A6 Giảng Võ cao 9 tầng do Công ty Tu tạo và Phát triển nhà Hà Nội (thuộc Tổng Công ty Đầu tư &Phát triển nhà Hà Nội) làm chủ đầu tư, xây dựng với mục đích tái định cư và kinh doanh được xem là có

vị trí đắc địa ở quận trung tâm

Ba Đình. Thời gian qua xuất hiện tình trạng “chuồng cọp” chằng chịt bủa vây. Tình trạng này càng biến tướng khi một số hộ dân tiếp tục cơi nới, khoác “balo” khủng cho căn hộ theo kiểu không giống ai.

Có chủ căn hộ vì muốn cơi nới tối đa diện tích để ở nên bất chấp mọi nguy hiểm, đua ra ngoài 4-5m, ngang một căn phòng nhỏ. Việc cơi nới như vậy không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, mất an toàn cho những hộ dân sinh sống trong đó mà còn ảnh hưởng đến những hộ dân ở phía dưới trong trường hợp xảy ra gãy, đổ.

Việt Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *