Đánh vợ tử vong ngay sáng mùng 1 Tết

Sáng ngày 21/8, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử đối tượng Nguyễn Cảnh Linh (SN 1980, thường trú tại xóm 13, xã Quỳnh Tân, Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội danh giết người. Nạn nhân không ai khác lại chính là chị Nguyễn Thị Hiệp, người vợ đã bao năm đầu ấp tay gối cùng Linh.

Theo cáo trạng, vốn sinh ra trong gia đình thuần nông, nên cuộc sống gia đình của Linh khó khăn túng thiếu. Gia cảnh nghèo nên Linh phải nghỉ học từ bé để đi tha phương cầu thực phụ giúp bố mẹ kiếm tiền. Vốn siêng năng không ngại khó khăn nên Linh được mọi người yêu quý.

Đến năm 2012, do có tình cảm từ trước, lại gần nhà nên Linh đã kết hôn cùng chị Nguyễn Thị Hiệp (SN 1982, trú cùng xóm). Sau khi kết hôn, gia đình Linh sống rất hạnh phúc, hòa thuận. Nhưng cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ cũng khó khăn túng thiếu, nên sau khi sinh được 2 đứa con, vợ chồng Linh đã phải gửi con ở nhà ông bà để đi xa quê làm ăn kiếm sống.

Thương con, nên đi làm thuê nơi xứ người, vợ chồng Linh rất chịu khó làm ăn để kiếm tiền gửi về quê nuôi con ăn học. Nhưng rồi, cố gắng mấy cuộc sống vẫn khó khăn túng thiếu. Nghèo khó, vất vả đâm ra Linh chán nản, rồi lại đổ đốn hay rượu chè, bỏ bê công việc, gia đình.

Bị cáo Linh tại phiên tòa

Cuối năm 2012, vợ chồng Linh về quê ăn đón Tết nhưng vì hai vợ chồng mâu thuẫn từ trước nên chị Hiệp đã bỏ về nhà bố mẹ đẻ để ở với 2 đứa con. Bị bỏ ở nhà một mình mà ngày tết lại sắp đến, Linh đã nhiều lần qua nhà bố mẹ đẻ để đón vợ con về sum họp để cùng đón tết nhưng chị Hiệp vẫn không chịu về.

Quá bức xúc, sáng ngày 10/2/2012 (tức mồng 1 tết nguyên đán) Linh đã lấy chiếc búa đinh, đi thẳng đến nhà bố mẹ vợ. Thấy vợ đang ở trong nhà, Linh không kìm nén được cảm xúc nên đã dùng búa đinh đập vào đầu chị Hiệp, khiến chị gục xuống đất. Nghe tiếng hét kinh hoàng, mọi người trong nhà chạy đến và đưa chị Hiệp đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, chị Hiệp đã bị tử vong trước đó.

Tại bản giám định số: 19/PC54 ngày 17/2/2013 của Phòng kỹ thuật hình sự CA tỉnh Nghệ An kết luận, nguyên nhân chết của chị Nguyễn Thị Hiệp do vỡ xương hộp sọ.

Sáng ngày 21/8, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Cảnh Linh về tội danh giết người. Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Cảnh Linh đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn hối cải, xin giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sửa sai lỗi lầm. Cuối phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Nguyễn Cảnh Linh 12 năm tù. Gia đình của bị hại cũng không yêu cầu bồi thường gì thêm.

Đi nhờ xe, thiếu nữ thành “mồi” của gã trai cuồng dâm

Cha rượu say, “khát sex”, con gái thành nạn nhân

Trộm biến thành “yêu râu xanh” vì chủ nhà…lộ hàng

Thiếu nữ bị “yêu râu xanh” hãm hiếp vì quá chén trên bàn nhậu

Cảnh giác khi đồng nghiệp, giám đốc cũng là “yêu râu xanh”

“Bác sĩ râu xanh” giở trò dâm ô bệnh nhân ngay tại phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *