Đề xuất cho học sinh Cần Thơ đi học trở lại từ 1-3

Theo đề xuất của Sở Giáo dục – đào tạo TP Cần Thơ, học sinh tất cả các cấp học sẽ đi học lại từ 1-3, không theo đề xuất của Sở Y tế chia làm 2 đợt – Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 20-2, tin từ Sở Giáo dục – đào tạo TP Cần Thơ cho biết sở vừa có tờ trình gửi UBND TP Cần Thơ liên quan việc cho học sinh các cấp đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Tại tờ trình, Sở Giáo dục – đào tạo TP Cần Thơ cho biết Sở Y tế TP đã có văn bản góp ý, đưa ra phương án cho trẻ mầm non, mẫu giáo, tiểu học đi học lại từ 22-2 và học sinh các cấp học từ trung học cơ sở trở lên đi học lại từ 1-3.

Lý do, theo Sở Y tế, các cháu nhóm tuổi này còn nhỏ, lịch trình di chuyển dễ quản lý, chưa phù hợp học trực tuyến. Việc cho các cháu đi học sẽ giúp tạo điều kiện cho người lao động quay lại làm việc, phù hợp chủ trương thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Sau khi tham khảo ý kiến từ các đơn vị trường học, Sở Giáo dục – đào tạo TP Cần Thơ nhận thấy nếu cho trẻ mầm non, tiểu học trở lại từ 22-2 thì các trường không đủ thời gian tổ chức tiêu độc, khử trùng và chuẩn bị các điều kiện, phương tiện đảm bảo an toàn, phòng chống dịch.

Vì vậy, Sở Giáo dục – đào tạo đề xuất cho trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên duy trì việc dạy và học theo hình thức ôn tập, học tập tại nhà, học tập trực tuyến đến hết tháng 2 và trở lại trường từ 1-3.

“Sở Giáo dục – đào tạo sẽ chỉ đạo các phòng giáo dục – đào tạo quận, huyện hướng dẫn các đơn vị trường học tổ chức tư vấn, hỗ trợ từng trường hợp cụ thể khi cha mẹ học sinh có nhu cầu gửi trẻ nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19”, tờ trình nêu.

Nhiều tỉnh điều chỉnh lịch học, cho học sinh trở lại trường từ 22-2

TTO – Bình Thuận, Ninh Thuận thông báo cho học sinh toàn tỉnh đi học lại từ 22-2; Thái Bình cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường từ 22-2; trong khi Đồng Tháp dự kiến cho học sinh, sinh viên đi học lại cùng thời gian này…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *