Doanh nhân giết người, đốt xác phi tang để xù nợ

Ngày 29/10, Công an TP HCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với nghi phạm Trương Tích Tài (58 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) để điều tra, xử lý về hành vi “Giết người”. Được biết, Tài là 1 chủ doanh nghiệp về xây dựng có trụ sở tại Q.Tân Phú, TP.HCM.

Tại Công an, Tài khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tài khai nhận, vào năm 2009, Tài có vay của ông Lê Xuân Mầu (ngụ Q.Tân Phú ) với số tiền là 100 triệu đồng, lãi suất 5%/tháng. Vì biết Tài là chủ 1 doanh nghiệp về xây dựng có nhà cửa khang trang và thường xuyên chơi với nhau nên ông Mầu đã không ngần ngại cho Tài mượn.

Đầu năm 2014, chuyện kinh doanh của vị

doanh nhân

gặp nhiều khó khăn, thua lỗ. Ngân hàng đòi nợ nên Tài bán căn nhà trả nợ cho ngân hàng hàng. Sau đó, Tài không còn đủ tiền để trả cho ông Mầu nên nhiều lần tìm cách lẩn trốn.

Đến đầu năm 2016, Tài về sống tại 1 phòng trong kho bãi ở phường Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú. Ông Mầu nhiều lần điện thoại nhưng Tài không trả lời cố tình lẩn trốn. Thông qua nhiều người, ông Mầu biết được chỗ ở của Tài.

Hàng tháng, ông Mầu nói con trai của mình là anh Lê Quốc Bảo (38 tuổi) đến nhà của Tài để thu tiền nợ. Vị doanh nhân chỉ trả được gần 20 triệu đồng rồi mất khả năng chi trả cho ông Mầu. Anh Bảo có lời lẽ hăm dọa vị doanh nhân yêu cầu trả nợ nếu không… nên lo sợ. Vị doanh nhân lên kế hoạch gây án từ đây.

Ngày 8/10, Tài muốn đi thăm người thân ở tỉnh Đồng Tháp nên nhờ bạn thuê 1 xe ô tô 4 chỗ. Cũng trong ngày, anh Bảo lại tiếp tục đến đòi tiền. Lúc này, Tài nói anh Bảo chở qua nhà 1 người bạn ở Q.7 lấy tiền trả nợ. Khi đi trên đường, Tài nói mình không nhớ đường nên cả 2 quay trở về.

Công an khám nghiệm hiện trường.

Ngày 9/10, anh Bảo đến phòng Tài tiếp tục đòi nợ. Lúc này, Tài đã dùng mũi khoan tấn công từ phía sau vào vùng đầu, khiến anh Bảo gục ngã và tử vong tại chỗ. Gây án xong, Tài lục lọi trên người anh Bảo lấy ĐTDĐ, ví, giấy ghi nợ… lau dọn sạch sẽ hiện trường.

Hung thủ lấy xe máy của anh anh Bảo ra Bến xe Chợ Lớn gửi rồi đi mua 5 lít xăng để phục vụ mưu đồ phi tang xác nạn nhân. Về phòng, y bỏ xác anh Bảo lên xe ô tô.

Theo kế hoạch của mình, y định chở thi thể anh Bảo xuống tỉnh Tiền Giang hoặc tỉnh Đồng Tháp để phi tang. T

rên đường đi, Tài thay đổi ý định nên chở xác Bảo đến cầu Song Sắt thuộc ấp Mương Khai, xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, tình Long An cho xuống đường rồi dùng xăng đốt.

Sau đó, vị doanh nhân quay trở về TP.HCM như chưa có chuyện gì xảy ra.

Đến rạng sáng ngày 10/10, những người dân địa phương tại cầu Song Sắt thuộc ấp Mương Khai, xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An đi làm đồng phát hiện xác người bị thiêu cháy nên đã báo cơ quan chức năng điều tra.

Công an tỉnh Long An đã khởi tố, bắt khẩn cấp Trương Tích Tài rồi VKSND tỉnh Long An đã ra quyết định chuyển hồ sơ lên Công an TP.HCM điều tra theo thẩm quyền.

Vì sao 2 thanh niên trẻ cứa cổ bà chủ quán tạp hoá?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *