Giải cứu thành công 5 thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

Ngày 25/10, Công an TP Móng Cái nhận được công văn đề nghị của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an về việc phối hợp giải cứu cháu Nguyễn Thị Hồng Vân, từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội chơi với bạn là Nguyễn Thị Hiền. Rồi Hiền và Vân chat trên mạng và quen một đối tượng tên là Quân, sau đó bị Quân lừa đưa cả Vân và Hiền sang Trung Quốc bán.

Ngay khi nhận được công văn của Cục CSHS, Công an TP Móng Cái đã tổ chức các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh và đề nghị Cục Công an Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) phối hợp cùng giải cứu các nạn nhân.

Ngày 11/11, các cơ quan chức năng đã tiến hành giải cứu thành công Hiền đưa về Việt Nam. Ngày 11/12, Công an TP Móng Cái tiếp tục phối hợp với Cục Công an Đông Hưng và Công an Trạm Giang Tây, Quảng Đông (Trung Quốc) giải cứu được Vân và 3 cô gái là Yến (bị lừa bán sang Trung Quốc từ tháng 9/2011), Hướng và Mai (đều bị lừa bán sang Trung Quốc từ tháng 5/2011) đưa về Việt Nam.

Hiện Công an TP Móng Cái đã bàn giao 5 cô gái trên cho gia đình nạn nhân; đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ truy bắt đối tượng liên quan.

Theo

Thế Cường

Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *