Giang hồ mạt vận

Năm 1985, Cường bắt đầu bôi đen tỳ vết của mình bằng bản án 9 tháng tù treo về tội “Trộm cắp tài sản”.

Chỉ 1 năm sau, cũng với tội danh trên, Cường lại phải ra tòa lĩnh 24 tháng tù cộng với 9 tháng tù treo đang lơ lửng trên đầu thành 33 tháng tù giam.

Năm 1989, Cường tiếp tục bị xử phạt 18 tháng tù và năm 1991 “ăn” thêm 36 tháng tù giam cũng vì ăn trộm.

Đến năm 1995, Cường bị TAND TP Hải Phòng xử phạt 7 năm 6 tháng tù về các tội trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt tài sản và đánh bạc.

Năm 2009 và 2012, Cường liên tục bị TAND huyện Thủy Nguyên xử phạt 24 tháng tù giam và 30 tháng tù giam đều về tội “Trộm cắp tài sản”.

Gần chục tiền án tiền sự với tổng số 131 tháng “ăn cơm tù” đã biến Cường thành một thứ lưu manh chuyên nghiệp. Thêm vào đó chứng nghiện ngập khiến kẻ giang hồ từng “vang bóng môt thời” này ngày thêm bệ rạc.

Và khi đã tròm trèm bước vào tuổi 50, khi đã ở bên này sườn dốc cuộc đời, cái kết mạt vận đến với Cường như một tất yếu.

Do nghiện nên Cường thường đi mua ma túy về sử dụng.

Khoảng 9h30 phút ngày 3-1-2016, Cường đi xe máy sang khu vực đường tàu nội thành Hải Phòng mua của một phụ nữ không quen biết 2 gói ma túy với giá 100 nghìn đồng, cất vào túi áo rồi đi về huyện Thủy Nguyên.

Trên đường về, Cường vào hiệu thuốc ven đường mua 1 xi-lanh và 1 lọ nước cất rồi về khu vực thôn 5, xã Tân Dương, “ngả bàn đèn” chơi luôn 1 gói cho đã thèm.

Cường vừa sử dụng xong ma túy, vẫn còn đang “phê” thì bị tổ công tác của CAH Thủy Nguyên kết hợp với lực lượng Công an xã bắt quả tang, thu giữ 1 xi-lanh đã qua sử dụng và 1 gói ma túy (nặng 0,16 gam có thành phần heroin).

Tàng trữ ma túy để sử dụng làm ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân, đồng thời ngần ấy năm tù tội Cường từ lâu đã trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Với những tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự, ngày 20-5 vừa qua, khi đưa vụ án ra xét xử, TAND huyện Thủy Nguyên đã tuyên phạt Bùi Việt Cường 54 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo khoản 1 điều 194-BLHS.

Một gương tày liếp đối với những kẻ đi vào con đường lệch lạc, lấy việc vi phạm pháp luật làm lẽ sống, cuộc đời thật khó có cái hậu tươi tốt…

Thiếu nữ trẻ đang ngồi bán hàng bị thanh niên đâm tử vong tại chỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.