Giáo viên, phụ huynh Quảng Nam cùng vệ sinh trường lớp đón học sinh trở lại

browser not support iframe.

Ngày 29/2, tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), từ sáng sớm nhân viên, giáo viên, ban giám hiệu của trường đã phân công nhau quét dọn, lau chùi, vệ sinh tất cả phòng học, thư viện để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tổng vệ sinh đón học sinh quay lại lớp

Tại các lớp học, giáo viên chủ nhiệm cùng các phụ huynh lau dọn sạch sẽ trong, ngoài phòng học. Đồ dùng từ bàn ghế cho đến giá đựng sách vở của học sinh đều được lau dọn kỹ. Tất cả cửa, hành lang, bàn ghế giáo viên và học sinh…. đều được lau bằng dung dịch pha loãng chloramine B.

Tất cả các lớp học, nhà đa năng, khu sinh hoạt, các phòng giáo viên đều được phun thuốc khử trùng

Thầy Đinh Gia Thiện, Phó hiệu trưởng Trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, khi có thông báo trở lại học ngày 2/3, trường đã phun thuốc khử trùng tất cả các lớp học, nơi làm việc của giáo viên và toàn bộ khuôn viên nhà trường. Đặc biệt là phun thuốc khử trùng tại khu ký túc xá của học sinh.

Mọi ngóc ngách trong lớp học, trên các cửa đều được lau chùi

Theo tại tất cả các lớp học, nhà trường trang bị bình nước sát khuẩn để học sinh và giáo viên thường xuyên rửa tay khi ra vào lớp học. Ngoài ra, tại trường này, nhiều lối đi đều dán thông tin và cách phòng chống dịch để học sinh dễ nhìn và ghi nhớ.

Bàn ghế giáo viên, học sinh, sàn lớp học và hành lang được lau chùi bằng nước sát khuẩn

“Nhà trường thông báo cho phụ huynh, học sinh tự đo thân nhiệt hằng ngày trước khi đến trường. Học sinh nếu có biểu hiện sốt hoặc ho và khó thở thì không đến trường. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã trang bị máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe cho các em ngay tại phòng y tế của nhà trường. Hiện nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể để đón các em học sinh quay lại lớp vào sáng thứ 2”, thầy Thiện chia sẻ.

Tại các lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn để học sinh và giáo viên rửa tay khi ra vào lớp

Tại Trường CĐ Y tế Quảng Nam, 2 ngày qua, nhiều nhân viên và cán bộ nhà trường đã tổ chức phun thuốc tiêu trùng, khử độc và tổng dọn vệ sinh tại tất cả các lớp học, thư viện, nhà đa năng, bệnh viện của nhà trường… và khu ký túc xá của sinh viên.

Các lối đi chính của nhà trường có các bảng hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19

“Để chuẩn bị đón sinh viên trở lại lớp, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và Đội cơ động phản ứng nhanh. 2 đội này, sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận các em sinh viên của nhà trường và người bệnh nghi ngờ nhiễm bệnh và có biện pháp cách ly theo quy định”, thầy Huỳnh Tấn Tuấn, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Trường CĐ Y tế Quảng Nam nói.

Phun thuốc khử trùng trên giảng đường

Trong khi đó, thầy Huỳnh Trọng Dương, Hiệu trưởng Trường ĐH Quảng Nam cho biết, trường đang phun thuốc khử trùng, tổng vệ sinh trường lớp lần nữa dù trước đó mỗi tuần đều đã khử khuẩn lớp học.

Tất cả hành lang, lớp học và ký túc xá sinh viên ở trường ĐH Quảng Nam và CĐ Y tế Quảng Nam được phun thuốc khử trùng

“Đợt này, ngoài vệ sinh trường lớp, chúng tôi cũng chú trọng đến việc khử trùng, vệ sinh tại ký túc xá của nhà trường với hơn 700 sinh viên đang ở, trong đó có gần 150 sinh viên Lào. Tất cả mọi công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được lên kế hoạch cụ thể, chỉ chờ đón sinh viên quay lại học”, thầy Dương thông tin.

Ngày 1/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân ký công văn về việc cho học sinh THPT, sinh viên đi học trở lại và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho học sinh THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên các trường ĐH, CĐ, trung cấp trên địa bàn đi học trở lại vào ngày 2/3.

Đối với, học sinh trong độ tuổi mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 8/3, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lê Bằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.