Giết người để bênh bố, con trai và con rể đi tù

Ngày 22/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án mạng xảy ra ở huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội  hồi giữa năm 2012.

Các bị cáo trong vụ án này gồm: Nguyễn Văn Dương (SN 1982, HKTT ở xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) bị truy tố về tội Giết người và Trần Minh Giao (SN 1973, HKTT ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Hai bị cáo Nguyễn Văn Dương và Trần Minh Giao trước vành móng ngựa

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 9h ngày 22/6/2012, anh Nguyễn Văn Mai (SN 1968, trú tại xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đổ bùn cống ra cạnh mương đường làng. Trưởng thôn là ông Nguyễn Văn Lân (SN 1956, là bố của Nguyễn Văn Dương đồng thời là bố vợ Trần Minh Giao) ra nhắc nhở nhưng anh Mai không nghe theo.

Đến khoảng 19h45’ cùng ngày, ông Lân gặp anh Mai tại quán nhà anh Đinh Văn Giáp (anh trai của anh Mai). Ông Lân nhắc lại chuyện với anh Mai nhưng anh này lại to tiếng và nói với ông Lân rằng, còn nói nữa, sẽ đổ ngay ra đường cho vệ sinh môi trường dọn. Anh Giáp thấy thế bảo Mai đi về.

Cùng lúc đó, chị Vương Thị Thảo (SN 1971, vợ anh Mai) ra bênh chồng, có lời lẽ không tôn trọng ông Lân. Nghe thấy vậy, Giao ra can ngăn thì chị Thảo quay sang chửi. Tức giận quá, Giao đã tát chị Thảo. Được mọi người can ngăn nên Giao cùng ông Lân đi về nhà.

Tuy nhiên, chị Thảo vẫn không dừng chửi mà tiếp tục đến trước cổng nhà ông Lân chửi Giao. Nghe thấy vợ nói bị Giao đánh, Mai cùng vợ chồng Vương Văn Khải (em trai Thảo) kéo đến trước cổng nhà ông Lân gây sự. Lúc này, ông Lân đang ngồi uống nước cùng một người hàng xóm.

Thấy to tiếng, ông Lân ra ngoài cổng thanh minh với mọi người thì bị Khải xông vào túm áo, đấm đá ông Lân. Thấy bố bị đánh, Dương chạy ra can ngăn thì bị ai đó trong nhóm người nhà Mai, dùng một thanh kim loại đánh vào mặt làm rách môi. Bực tức, Dương quay vào bếp lấy 1 con dao chọc tiết lợn ra để đánh Khải.

Nhưng khi cầm dao chạy ra, Dương không thấy Khải đâu mà nhìn thấy anh Mai đang chạy lại phía Dương. Dương chạy lại thì anh Mai bỏ chạy. Dương đuổi anh này tới trước cửa quán nhà anh Giáp thì anh Giáp bước ra can ngăn. Dương hất tay của anh Giáp ra, dùng dao đâm 1 nhát vào phía trước người anh Giáp, tiếp tục đuổi theo Mai. Khi chạy tới ngõ vào nhà Mai thì Dương đuổi kịp Mai. Dương đã dùng dao đâm Mai 2 nhát vào lưng.

Đúng lúc đó, Khải chạy phía sau đến đạp một phát vào chân khiến Dương ngã quỵ gối xuống đường. Dương vùng dậy, quay người lại cầm dao lao vào đâm một nhát vào vùng ngực, bụng Khải rồi bỏ chạy về nhà.

Khi chạy đến trước cửa nhà anh Giáp, Dương thấy Giáo tay đang cầm 2 con dao, Dương liền kéo Giao quay lại rồi cùng chạy về nhà đóng cổng. Những người bị thương gồm anh Đinh Văn Giáp, Vương Văn Khải và Nguyễn Văn Mai sau khi bị đâm đã được đưa đến Bệnh viện huyện Phú Xuyên cấp cứu tuy nhiên anh Giáp, anh Khải đã chết trên đường cấp cứu.

Tại phiên toà, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau 1 ngày xét xử, cuối giờ chiều ngày 22/8, HĐXX đã tuyên tử hình Nguyễn Văn Dương về tội giết người, phạt Trần Minh Giao 15 tháng tù giam về tội Gây rối trật tự công cộng.

“Bác sĩ râu xanh” giở trò dâm ô bệnh nhân ngay tại phòng

Đi nhờ xe, thiếu nữ thành “mồi” của gã trai cuồng dâm

Cha rượu say, “khát sex”, con gái thành nạn nhân

Trộm biến thành “yêu râu xanh” vì chủ nhà…lộ hàng

Cảnh giác khi đồng nghiệp, giám đốc cũng là “yêu râu xanh”

Thiếu nữ bị “yêu râu xanh” hãm hiếp vì quá chén trên bàn nhậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *