Hà Nội chọn tổ chức khai giảng ở ngôi trường trăm tuổi

Đó là một trong các nội dung của kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2021-2022 của ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội do UBND thành phố ban hành.

Cụ thể, Hà Nội tổ chức lễ Khai giảng từ 7h-8h ngày 5/9/2021 (Chủ Nhật) tại Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2; kênh phát thanh sóng FM) để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh của các trường học, cơ sở giáo dục và nhân dân theo dõi.

Thành phần dự buổi lễ gồm lãnh đạo Bộ, ban, ngành; lãnh đạo thành phố, Sở GD-ĐT, đại diện cán bộ, giáo viên; một số học sinh cấp THCS, THPT và ngành học giáo dục thường xuyên quận Hoàn Kiếm sẽ đại diện học sinh Thủ đô tham gia.

Ảnh minh họa: Thanh Hùng

Tại lễ khai giảng, tất cả đại biểu đến dự phải không có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch Covid-19, khai báo y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Trung ương và TP.

Ban tổ chức sẽ phun khử khuẩn khu vực Trường THCS Trưng Vương trước ngày tổ chức; chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Bố trí vị trí chỗ ngồi của đại biểu đảm bảo giãn cách và thực hiện các quy định của Bộ Y tế, TP về phòng chống dịch, bệnh Covid-19.

Theo dự kiến, chương trình lễ khai giảng sẽ có lời phát biểu chào mừng, động viên thầy, trò của lãnh đạo thành phố, phát biểu của đại diện học sinh dự lễ khai giảng, trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021…

Sau khi kết thúc truyền hình trực tiếp, các nhà trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến từ 08h45-09h30 với yêu cầu nội dung ngắn gọn, ý nghĩa; đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Hải Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *