Hà Nội: Đi khất nợ, một phụ nữ bị tát, tử vong

Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Văn Thắng (SN 1994, ở Hưng Yên, làm thuê tại 80 Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho anh Trần Huy Dũng). Trước đó, TAND quận Hai Bà Trưng đã tuyên phạt Thắng 42 tháng tù về tội Cướp tài sản. Cho rằng mình bị án nặng, bị cáo này đã kháng án xin giảm nhẹ tội.

Bị cáo Phạm Văn Thắng

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 20h ngày 14/9/2012, Thắng gọi điện thoại cho chị Nguyễn Thùy Linh (SN 1982, ở ngõ 129 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đến trả nợ mình số tiền 600.000 đồng. Thắng gọi đến lần thứ 3 thì chị Linh hẹn 20h30’ sẽ đến trả tiền.

Chị Linh đã nhờ một xe ôm chở đến gặp Thắng. Khi gặp chị Linh, Thắng thấy mắt chị này bị bầm tím nên hỏi thì được Linh trả lời bị ngã do va chạm giao thông.  Lúc đó, trong phòng, ngoài chị Linh và Thắng còn 1 người khác tên Tùng (làm cùng Thắng chưa biết nhân thân). Thắng chửi chị Linh chậm trả tiền. Chị Linh nói bị tai nạn nên chưa có tiền. Thắng chửi và dùng tay phải tát một cái vào má trái chị Linh. Chị này cúi mặt không nói rồi rút tiền trong túi ra, nói chưa có đủ tiền, chỉ có 300.000 đồng và xin gặp anh Trần Huy Dũng.

Thắng cầm tiền, đưa chị Linh lên gác 2 gặp anh Dũng. Anh Dũng bảo chị Linh ngày hôm sau phải trả tiền rồi chị này xuống tầng 1. Chị Linh đi ra đường được 1 đoạn thì kêu mệt, khó thở nên xe ôm đã chở chị Linh tới cấp cứu tại viện Thanh Nhàn. Trong thời gian nằm viện 1 tuần, chị Linh luôn trong tình trạng hôn mê, đến 21h30’ ngày 22/9/2012 thì tử vong.

Ngay sau đó, Thắng đã bị bắt. Tại cơ quan điều tra, Thắng khai tức chị Linh nên tát 1 cái vào má. Thắng cũng không biết chị Linh bị suy thận giai đoạn cuối. Quá trình điều tra xác minh, ngoài Thắng tát chị Linh vào má, cơ quan điều tra chưa xác minh được đối tượng nào khác tham gia đánh nạn nhân.

Cơ quan điều tra xác minh được thời gian trước khi đến gặp Thắng, Linh còn có quan hệ vay mượn khác và cũng đang bị đòi nợ. Từ đó, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Văn Thắng, cướp tài sản của Nguyễn Thùy Linh số tiền 300.000 đồng.

Kết quả giám định pháp y tử thi kết luận, nguyên nhân tử vong của chị Linh là do vỡ lá lách, chấn thương sọ não kèm theo viêm phổi, bệnh nhân bị suy thận giai đoạn cuối. Ngoài nguyên nhân tử vong trên, các thương tích gây bầm tím nhiều nơi và tổn thương nhiều bộ phận trên cơ thể là được xác định là do tác động của vật tày.

Tại phiên toà phúc thẩm, HĐXX cho rằng kết luận giám định không cụ thể hóa kết luận 1 cái tát của Thắng có gây nên những thương tích trên hay không. Do vậy, không có cơ sở xác định 1 cái tát của Thắng có gây nên thương tích dẫn đến hậu quả tử vong của Linh.

Đối với anh Trần Huy Dũng, quá trình điều tra xác định anh này có mặt lúc xảy ra sự việc nhưng không biết Thắng tát chị Linh. Anh Dũng cũng không bảo Thắng đòi tiền chị Linh mà anh Dũng chỉ là người cho Thắng vay tiền làm ăn rồi Thắng tự cho chị Linh vay tiền lấy lãi. Do vậy cũng không đủ cơ sở xác định anh Dũng có liên quan đến việc đánh nạn nhân. Bên cạnh đó, gia đình chị Linh cũng yêu cầu điều tra lại hành vi của Thắng và cái chết của chị Linh.

Vì các lẽ trên, HĐXX phúc thẩm đã hủy bản án sơ thẩm, yêu cầu điều tra lại vụ án.

Thiếu nữ bị “yêu râu xanh” hãm hiếp vì quá chén trên bàn nhậu

Trộm biến thành “yêu râu xanh” vì chủ nhà…lộ hàng

Đi nhờ xe, thiếu nữ thành “mồi” của gã trai cuồng dâm

“Bác sĩ râu xanh” giở trò dâm ô bệnh nhân ngay tại phòng

Cha rượu say, “khát sex”, con gái thành nạn nhân

Hoảng loạn vì bị đồng nghiệp, giám đốc giở trò dâm ô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *