Hà Nội: Tổ chức khai giảng năm học mới ở ngôi trường trăm tuổi

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 201/KH-UBND về việc tổ chức khai giảng năm học 2021-2022 của ngành GD-ĐT.

Theo đó, Thành phố tổ chức Lễ Khai giảng từ 7h-8h ngày 05/9/2021, tại Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2; kênh phát thanh sóng FM) để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh của các trường học, cơ sở giáo dục và Nhân dân trên địa bàn Thành phố được theo dõi. Nội dung chương trình đảm bảo trang trọng và ý nghĩa.

Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn  Hà Nội theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp Lễ khai giảng của Thành phố qua truyền hình.

Thành phần dự buổi lễ, ngoài lãnh đạo Bộ, ban, ngành; lãnh đạo Thành phố, Sở GD-ĐT, đại diện cán bộ, giáo viên; một số học sinh cấp THCS, THPT và ngành học giáo dục thường xuyên quận Hoàn Kiếm sẽ đại diện học sinh Thủ đô tham gia Lễ khai giảng tại Trường THCS Trưng Vương.

Tại Lễ khai giảng, các phương án phòng, chống dịch, bệnh

Covid-19

được đảm bảo. Cụ thể, 100% đại biểu đến dự không có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch, bệnh Covid-19, khai báo y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Trung ương và Thành phố.

Hà Nội cũng tổ chức phun khử khuẩn khu vực Trường THCS Trưng Vương trước ngày tổ chức; chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch, bệnh Covid-19, bố trí vị trí chỗ ngồi của đại biểu đảm bảo giãn cách và thực hiện các quy định của Bộ Y tế, Thành phố về phòng chống dịch, bệnh Covid-19.

UBND Thành phố Hà Nội cũng giao Sở GD-ĐT là cơ quan thường trực, chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan tham mưu, xây dựng nội dung báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố về việc tổ chức buổi Lễ Khai giảng, ứng phó với thời tiết…

Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp Lễ khai giảng của Thành phố và tổ chức sinh hoạt đầu khóa theo hình thức trực tuyến theo đúng các văn bản chỉ đạo của Thành phố và Sở GD-ĐT.

Sau khai giảng (tức 6/9), các trường phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội sẽ chính thức học trực tuyến.

Riêng học sinh lớp 1, từ 1/9/2021 đến ngày 12/9/2021, các em sẽ có thời gian làm quen với giáo viên qua hình thức online.

Từ ngày 13/9/2021 đến 30/9/2021, nếu học sinh vẫn chưa được trở lại trường, Hà Nội sẽ tiến hành giảng dạy chính thức chương trình năm học mới theo hình thức trực tuyến (thời lượng tối đa 3 tiết/ngày trong phòng trực tuyến với giáo viên) cho học sinh lớp 1.

M. Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *