Hai chi cục trưởng hải quan ở Kiên Giang hầu tòa

Nhiều cán bộ ngành

Hải quan

, Biên phòng, Cục Thuế của tỉnh Kiên Giang bị triệu tập. Theo yêu cầu của các luật sư, Chủ tọa phiên tòa đồng ý triệu tập thêm các cán bộ trực đăng ký tờ khai của hải quan.

Các bị cáo bị xét xử gồm: Lâm Văn Giao (SN 1966), nguyên Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (TX Hà Tiên); Võ Văn Toàn (SN 1969), nguyên Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc gia Giang Thành (huyện Giang Thành) cùng các bị can là cán bộ tại 2 cơ quan này: Bùi Thanh Vũ (SN 1975), Nguyễn Đông Thắng (SN 1968), Lê Văn Lương (SN 1956), Võ Văn Hiếu (SN 1963), Lâm Văn Xầm (SN 1969), Lê Văn Dũng (SN 1958), Nguyễn Văn Trung (SN 1958) và Hoàng Văn Chung (SN 1969).

Nguyên Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (TX Hà Tiên) – ông Lâm Văn Giao

Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến tháng 6/2013, với chức trách và nhiệm vụ được giao là Chi cục trưởng Hải quan Hà Tiên và Giang Thành, ông Lâm Văn Giao và Võ Văn Toàn đã thiếu tinh thần trách nhiệm để cho Trần Hữu Thọ (chủ các doanh nghiệp tư nhân Hữu Thành Vinh, Khánh Ly, Tường Ngọc Vi) và Huỳnh Văn Trong – Giám đốc Cty TNHH MTV thương mại Huỳnh Trang chiếm đoạt gần 110 tỷ đồng tiền hoàn thuế của Nhà nước.

Trong đó, bị cáo Giao đã “gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng” với số tiền trên 18 tỷ đồng và bị cáo Toàn trên 74 tỷ đồng.

Các bị cáo còn lại là cán bộ của 2 chi cục hải quan nói trên cũng đã “lơ là nhiệm vụ” để cho Thọ và Trong chiếm đoạt trên 130 tỷ đồng tiền hoàn thuế.

Nguyên Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc gia Giang Thành, ông Võ Văn Toàn

Liên quan đến vụ án trên, trước đó tòa đã xét xử, tuyên án đối với nhóm bị cáo là chủ các doanh nghiệp “ma”, chuyên mua bán hóa đơn khống hàng hóa xuất nhập khẩu từ Campuchia, gồm: Trần Hữu Thọ mức án chung thân, Huỳnh Văn Trong 18 năm tù, Lâm Tuấn Phát 14 năm tù, Phạm Thị Thanh Thuỷ (vợ của Lâm Tuấn Phát) 7 năm tù, Lưu Văn Toàn Thắng 8 năm tù, Võ Thanh Tuyến (con rể của Thọ) 8 năm tù.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày.

Người đàn ông phụ quán cơm bị bắt sau 14 năm trốn truy nã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *