Hãng Lamborghini tuyên bố sản xuất mẫu Urus SUV

Quan chức điều hành cấp cao của thương hiệu xe hơi Italy Lamborghini Stephan Winkelmann cho biết thương hiệu xe hơi thể thao này sẽ sản xuất mẫu

Urus SUV

, là mẫu xe từng được giới thiệu tại triển lãm ôtô Bắc Kinh (

Trung Quốc

) với tư cách là một mẫu concept.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn Japan Times, vị quan chức trên khẳng định: “Chúng tôi đang phát triển và nó sẽ xuất hiện. Tôi chưa thể tiết lộ được nhiều bây giờ song khi nào gần đến ngày ra mắt, chúng tôi sẽ công bố thêm.”

Cả Lamborghini và Bentley đều muốn sản xuất xe SUV khi mà thương hiệu xe sang của Anh đã được hãng xe mẹ là Volkswagen chấp thuận. Trong khi mẫu SUV đầu tiên của Bentely sẽ giới thiệu trong năm 2015 thì thời điểm giới thiệu mẫu Lamborghini Urus vẫn chưa được công bố vì dự án này vẫn chưa nhận được sự phê chuẩn cuối cùng từ ban quản trị VW.

Tuy nhiên, vị quan chức của Lamborghini lại lạc quan về mẫu Urus sau khi thương hiệu này được khích lệ bởi thành công của mẫu Cayenne SUV của Porsche. Đối với

Lamborghini

, mẫu Urus này sẽ là mẫu SUV thứ hai do

thương hiệu

này đã sản xuất mẫu LM002 SUV trong khoảng thời gian từ năm 1986 tới năm 1993. Hồi năm ngoái, mẫu Winkelmann cho biết mẫu SUV mới này dự kiến sẽ được tung ra thị trường trong năm 2016 hoặc 2017.

Được giới thiệu hồi năm ngoái ở Bắc Kinh, mẫu Urus concept này có chiều dài 4,99 m, rộng 1,99 m và cao 1,66 m, dài, rộng và cao hơn mẫu BMW X6 lần lượt là 120 mm, 16 mm và 30 mm. Lamborghini chưa công bố các phiên bản động cơ trang bị cho mẫu Urus mà chỉ cho biết công suất của động cơ là 600 mã lực./.

Huy Bình (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *