Kẻ cuồng dâm giết em, hiếp chị tại Sơn Tây bị truy tố 3 tội danh

Trước đó,

như đã thông tin:

Chiều 29-7, Đặng Trần Hoài đi xe Air Blade đi ăn cưới tại Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội). Trên đường về, khi đi ngang qua nhà anh Khuất Văn Hiền, y thấy cửa mở, có hai chị em nhỏ đang chơi đùa.

Hoài đã có hành vi đồi bại với cháu Khuất Thị H. (8 tuổi) và giết hại dã man cháu Khuất Thị Q. là con anh Khuất Duy Hiền (trú tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Ngay sau đó, đối tượng Hoài đã bị quần chúng nhân dân và lực lượng công an.

Tại cơ quan điều tra, Đặng Trần Hoài đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào lời khai, viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng của bị cáo Đặng Trần Hoài, chuyển cho tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử vụ án giết người hiếp dâm ở thôn Đông Triều – xã Cổ Đông – Sơn Tây – Thành phố Hà Nội.

Theo đó bị cáo Đặng Trần Hoài (SN 1986, ở phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) bị truy tố về 3 tội danh “giết người”, “hiếp dâm trẻ em” và “cướp tài sản”, theo điều 93, 112 và 133 của bộ luật hình sự.

Trước khi phiên tòa này diễn ra, chúng tôi có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng luật sư Nguyên Anh, Đoàn Luật sư Hà Nội).

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng luật sư Nguyên Anh, Đoàn Luật sư Hà Nội), người được mời tham gia bào chữa cho Đặng Trần Hoài.

Theo Luật sư Thơm, hiện nay Hoài không có biểu hiện gì bất thường về tâm lý, hoàn toàn tỉnh táo và khoẻ mạnh khi làm việc với luật sư. Mỗi khi nhắc đến gia đình Hoài đều khóc, khóc rất nhiều và tỏ ra ân hận không hiểu vì sao lại hành động như vậy.

Tâm sự cùng luật sư, Hoài cho biết, thời gian gần đây, tâm lý Hoài thấy hoang mang, lo sợ. Hoài thường ác mộng thấy hai 2 bé, về hành vi phạm tội của mình, nó ám ảnh trong tâm trí Hoài… Và thình thoảng Hoài lên cơn đau đầu và phải uống thuốc.

Theo luật sư Thơm, Hoài đã đã được nhận cáo trạng và biết bản thân đang đối mặt với án phạt cao nhất. Hoài đã xác định tư tưởng và không bất ngờ với bản cáo trạng, chỉ mong có cơ hội để làm lại cuộc đời.

Những lần vào trại giam gặp Hoài, luật sư Thơm không khỏi xót xa cho một con người. Và có nhiều cái không thể lý giải được là vì sao Hoài lại có những hành vi và gây nên hậu quả lớn như vậy.

Đây là điều luật sư Thơm rất băn khoăn. Nếu vì say rượu bia thì cũng chưa đến mức không biết gì. Phải chăng do tâm lý của con người lúc đấy có vấn đề, và có những hành động không làm chủ được bản thân

Lần đầu tiên Luật sư Thơm bào chữa cho bị cáo phạm nhiều tội. Và 2 trong 3 tội danh của Hoài đã phải đối mặt với hình phạt cao nhất. Nhưng với trách nhiệm là một luật sư bảo vệ cho bị cáo, luật sư Thơm luôn cố gắng hoàn thành tốt và không sợ bị áp lực hay vất vả, chỉ cố gắng bảo vệ tốt nhất về quyền lợi của bị cáo.

Bị cáo đối mặt với bản án tử hình thật đáng thương, bởi bản chất con người không xấu hay lưu manh, côn đồ, là một thanh niên chịu khó, chỉ do bị tác động của chất kích thích gây nên hậu quả nghiêm trọng. Đây là điều đáng tiếc. Chỉ mong góp tiếng nói để bảo vệ quyền lợi cho bị cáo và không mong muốn thân chủ nhận bản án cao nhất. Luật sư Thơm chia sẻ.

Vào sáng mai (25/10) tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa công khai xét xử về tội ác của bị cáo Đặng Trần Hoài.

Soha News sẽ tường thuật trực tiếp phiên xét xử này gửi đến quý độc giả./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *