Kẻ đâm chết đối tượng giang hồ cộm cán ra đầu thú

Ngày 6-6, Công an TP Đà Nẵng cho hay đối tượng Lữ Đình Kiên đã ra đầu thú sau 7 tháng lẩn trốn vì gây ra vụ án mạng nghiêm trọng chấn động Đà Nẵng cuối năm 2015.

Trước đó vào tối 19-12, anh Phan Toàn (SN 1971, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) ngồi nhậu tại 1 quán rượu trên đường Lê Đình Thám (quận Hải Châu) rồi bị

đâm chết

sau đó.

Theo điều tra, trong quán lúc này có rất nhiều người khách khác cũng đang nhậu.

Toàn ngồi liên tục la lớn, quát nạt, dọa đánh những bàn xung quanh trong đó có bàn của Lữ Đình Kiên (SN 1991, trú tỉnh Đắc Lắc). Bàn nhậu của Kiên sau đó kéo nhau ra về trước.

Khi kết thúc cuộc nhậu, Toàn vừa bước chân ra khỏi quán đã bị 1 đối tượng áp sát đâm nhiều nhát vào bụng. Toàn bỏ chạy nhưng đối tượng này vẫn đuổi đánh cho đến khi gục chết.

Cơ quan điều tra ban đầu nhận định đây là vụ thanh trừng giữa 2 nhóm giang hồ do Toàn là đối tượng cộm cán, có nhiều tiền án tiền sự và đang hoạt động bảo vệ 1 số nhà hàng, quán nhậu.

Tại hiện trường, đối tượng giết người không để lại bất cứ dấu vết gì ngoài một vỏ bao thuốc lá hiệu Caraven.

Suốt 7 tháng qua, Công an TP Đà Nẵng đã sử dụng tất cả các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra. Từ manh mối là vỏ thuốc lá hiệu Caraven cùng lời khai của chủ quán, cơ quan điều tra xác định Kiên chính là đối tượng đã gây án.

Ngày 5-6, Công an Đà Nẵng triệu tập Kiên cùng 1 số đối tượng đến làm việc. Tuy nhiên, đối tượng này đã chủ động liên lạc để ra trình diện.

Cũng trong sáng 6-6, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Đà Nẵng, đã biểu dương nỗ lực điều tra vụ án của Công an Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Anh tặng quà động viên Công an Đà Nẵng sau khi phá vụ án giết người

“Phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa để trấn áp tội phạm, tội phạm thì trước sau gì cũng phải được đưa ra ánh sáng thôi, nhất là ở một thành phố như Đà Nẵng.

Những vụ án giết người trên địa bàn thành phố không thể chấp nhận được, không thể để cho tội phạm có đất sống tại một nơi được xem là “thành phố đáng sống”.

Không thể để cho tội phạm đắc thắng ở một thành phố mệnh danh “4 an” như Đà Nẵng được.

Trước đây, bất cứ đề xuất nào của lực lượng Công an thì Thường trực thành phố đều đồng ý nên tôi mong muốn lực lượng công an bám địa bàn, sớm điều tra, làm rõ những vụ án khác”, ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Ông Nguyễn Xuân Anh cũng yêu cầu Công an Đà Nẵng đặc biệt khẩn trương điều tra và truy bắt 2 đối tượng trong 1 cướp giật ở đường Phan Châu Trinh (quận Hải Châu).

“Vụ cướp quá táo tợn và được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội đã gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố”, ông Xuân Anh cho hay.

Đang ráo riết truy lùng đối tượng nổ súng tại quận Long Biên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *