Khánh Hòa xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh các nơi giãn cách theo chỉ thị 16

Thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang (Khánh Hòa) – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Toàn bộ 733 thí sinh của Khánh Hòa vừa được đồng ý không phải tham gia thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đều thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và nơi bị phong tỏa, cách ly để phòng chống dịch COVID-19.

Trong số thí sinh vừa nêu trên, ở huyện Vạn Ninh có 10 thí sinh, thị xã Ninh Hòa 142 thí sinh và TP Nha Trang 581 thí sinh. Đó là ba địa bàn đã và đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ thị 16 từ ngày 9-7.

Vào đầu giờ chiều 28-7, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa Võ Hoàn Hải cho biết đối với 20 thí sinh còn lại, ở các địa bàn khác của tỉnh, đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (gồm TP Cam Ranh có 12 thí sinh, huyện Cam Lâm 6 thí sinh và huyện Diên Khánh 2 thí sinh) vừa được Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng chấp thuận, sắp tới Sở GD-ĐT Khánh Hòa sẽ tổ chức đoàn để đưa các thí sinh đó đi dự thi tại Lâm Đồng.

Theo ông Hải, toàn bộ danh sách thí sinh của tỉnh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và thí sinh dự thi đợt 2 tại Lâm Đồng đều phải được Bộ GD-ĐT xem xét, chấp thuận vì đó là kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT sẽ thi đánh giá năng lực

Theo văn bản chỉ đạo của Bộ GD-ĐT ngày 23-7-2021, Bộ GD-ĐT đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 và có nguyện vọng.

Đồng thời, Bộ GD-ĐT sẽ hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học dành tỉ lệ chỉ tiêu phù hợp cho việc sử dụng kỳ thi đánh giá năng lực đó cùng các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, tạo cơ hội thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *