Năm 2021, dòng tiền đầu tư sẽ đổ về đâu?

Đâu là “bến đỗ đầu tư” an toàn?

Từ 2020, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các nhà đầu tư (NĐT). Dễ nhận thấy, thị trường đầu tư năm qua vô cùng sôi động khi dòng tiền được xoay chuyển chóng mặt từ các kênh đầu tư an toàn sang kênh đầu tư rủi ro nhưng lợi nhuận cao.

Thời điểm chứng khoán, vàng, tiền mã hóa sôi động thì dường như dòng tiền của NĐT lập tức thiên mạnh về các kênh này. Tuy nhiên, sau một thời gian vàng tăng giá liên tục, có lúc hơn 60 triệu đồng/lượng – mức cao nhất trong lịch sử vào T8/2020 thì nay lại rơi tự do và hiện giao dịch quanh mức 55 triệu đồng/lượng. Nếu xét về lợi nhuận cao khi đầu tư ngắn hạn, tiền mã hóa cũng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng rủi ro là lớn nhất trong tất cả các kênh đầu tư, hơn nữa kênh đầu tư này hiện nay vẫn chưa được luật pháp cho phép.

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE, hiện nay giữa các kênh đầu tư: ngân hàng với mức lãi suất thấp, vàng đã qua giai đoạn cao điểm, trái phiếu doanh nghiệp không còn màu mỡ thì chứng khoán sẽ tạm thời là kênh trú ẩn có tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, với NĐT trung dài hạn thì BĐS vẫn luôn là kênh ưu tiên hàng đầu. Thực tế nhiều NĐT sau khi rút khỏi chứng khoán đã bỏ tiền vào BĐS và chờ cơ hội. NĐT giai đoạn nào cũng luôn có niềm tin vào việc tăng giá của BĐS, nhất là khi dân số ngày càng tăng song quỹ đất ngày càng siết chặt tại các đô thị lớn.

BĐS tiếp tục là kênh đầu tư trung – dài hạn hấp dẫn

Một nghiên cứu từ batdongsan.com, vào 2003 khi HongKong trải qua khủng hoảng kinh tế và đại dịch SARS, giá BĐS vẫn không suy giảm. Lượng giao dịch giảm mạnh trong thời gian đầu nhưng sớm tăng trưởng mạnh vào các năm sau đó. Đối chiếu tại Việt Nam năm 2020, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS đánh giá, thị trường BĐS rơi vào trầm lắng ở nửa đầu năm nhưng lấy lại đà phục hồi nhanh chóng từ quý III/2020.

Dù vậy là một NĐT, khi lựa chọn BĐS vẫn cần cân nhắc 3 yếu tố sau – theo Giám Đốc cấp cao Savills Việt Nam, ông Sử Ngọc Khương: (1) là tính thanh khoản, nên lựa các dự án đại diện cho thị trường; (2) là biên độ lợi nhuận, cần đoán định được sức hút của dự án, khả năng chuyển nhượng lại và mang tiềm năng sinh lợi tốt; (3) là quản trị rủi ro khi đầu tư. Ngoài rủi ro khó đoán như dịch bệnh, thiên tai thì trước khi xuống tiền, NĐT cần tìm hiểu kỹ chủ đầu tư và pháp lý dự án.

Nam Sài Gòn: Lời giải đầu tư giữa mùa dịch

Để một dự án đáp ứng đủ 3 tiêu chí trên, vừa đảm bảo các quy định phát triển bền vững đòi hỏi sản phẩm phải có tính cạnh tranh cao, pháp lý rõ ràng, cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Tại TPHCM, bên cạnh khu Đông đang nổi từ khi thành lập TP. Thủ Đức, thì Nam Sài Gòn luôn được biết là vùng đất đầu tư an toàn cho nhu cầu ở thực hiện nay nhờ nền tảng dân số lớn, loạt hạ tầng liên tục đổi mới. Một trong những điểm sáng BĐS khu Nam, đáng để đầu tư và đáp ứng trọn các yêu cầu kể trên chính là Eco-Green Saigon.

Eco-Green Saigon – triển vọng đầu tư BĐS khu Nam

Eco-Green Saigon

là tổ hợp thương mại, dịch vụ, khách sạn và 7 block nhà ở cao cấp cùng hệ thống tiện ích nội khu đẳng cấp, trang thiết bị nội thất cao cấp và môi trường sống xanh an lành. Dự án sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất Nam Sài Gòn tại nút giao Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh Quận 7, hưởng lợi hàng loạt từ sự nâng cấp hạ tầng nơi đây.

Năm 2020, Eco-Green Saigon xuất sắc ghi nhận 3 giải thưởng do Asia Pacific Property Awards (giải thưởng BĐS châu Á – Thái Bình Dương) bình chọn: Khu phức hợp có kiến trúc tốt nhất (Mixed Use Architecture), Dự án căn hộ cao tầng tốt nhất (Residential High-Rise Development), Công trình xây dựng và thiết kế khách sạn mới tốt nhất (New Hotel Construction & Design).

Năm 2021, Newstarland là tổng đại lý độc quyền quỹ căn 3 phòng ngủ tại tòa HR1, HR2 Eco-Green SaiGon. Sau hành trình hơn 10 năm kinh nghiệm phân phối các dự án BĐS, Newstarland cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Với CSBH ưu đãi chỉ từ 1,4 tỷ đồng, quý khách đã có thể sở hữu một căn hộ 3PN bàn giao nội thất cao cấp cùng loạt quà tặng hấp dẫn. Trong bối cảnh thị trường khan hiếm nguồn cung căn hộ mới, đặc biệt các căn hộ cao cấp với môi trường sống xanh, Eco Green Saigon chắc chắn là lựa chọn an cư lý tưởng, sinh lời bền lâu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NEWSTARLAND – Đại lý độc quyền quỹ căn 3PN tòa HR1, HR2 Eco-Green Saigon

Liên hệ: 14A16 Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM

Trường Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.