Nam sinh lớp 11 nén nỗi đau mất bố, kiên cường để chiến thắng Covid-19

Đó là câu chuyện về em Trương Hữu Tuyển (SN 2005), học sinh lớp 11, Trường THPT Minh Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Chàng trai này hiện đã chiến thắng được dịch bệnh

Covid-19

và đang tiếp tục cách ly tại nhà theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, Tuyển cho biết, bố em làm bảo vệ cho một công ty tại TPHCM, tuy nhiên cách đây mấy tháng bị đột quỵ, phải nhập viện cấp cứu. Tranh thủ dịp nghỉ hè, Tuyển nhảy xe vào TPHCM chăm sóc bố. Thế nhưng vì sức khỏe yếu, vào đầu tháng 8 vừa qua, bố của Tuyển không may qua đời nên được đưa trở về quê nhà.

Sau khi xuất viện, em Trương Hữu Tuyển đang tiếp tục cách ly y tế tại nhà 14 ngày theo quy định.

“Vào ngày 10/8 thì em đưa bố về để lo hậu sự. Em từ vùng dịch trở về nên cũng đã đi khai báo y tế rồi giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với mọi người. Khi lo chuyện của bố xong em đã đi cách ly tập trung. Điều không may là sau khi lấy mẫu xét nghiệm, em được phát hiện bị mắc Covid-19”, Tuyển nhớ lại.

Vừa trải qua nỗi đau mất bố lại mắc Covid-19, nam sinh lớp 11 thực sự suy sụp tinh thần. Mẹ của Tuyển khi hay tin nghĩ tốt thì ít, nghĩ xấu thì nhiều, liên tục gọi điện cho cậu con trai út rồi khóc vì lo. Tuy nhiên với sự động viên của đội ngũ y tế cũng như bạn bè, thầy cô, không muốn làm mẹ lo lắng, Tuyển dần lấy lại tinh thần, quyết tâm để chiến đấu với dịch bệnh mà mình đang mắc phải.

Em Tuyển (giữa) cùng các bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh và xuất viện tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình.

“Em được đưa vào bệnh viện dã chiến và biết nhiều người đã khỏi bệnh nên đỡ lo hơn, em cũng đã gọi điện về động viên, phân tích để mẹ ở nhà yên tâm. Ở bệnh viện ngoài thực hiện các hướng dẫn của bác sĩ thì em cũng học hỏi thêm cách nâng cao sức khỏe từ các bệnh nhân khác, từ bổ sung vitamin, uống đủ nước và tập thể dục mỗi ngày. Cũng vì em còn trẻ, bản thân sức khỏe tốt nên Covid-19 cũng không phải là vấn đề lớn lắm”, Tuyển chia sẻ.

Nhờ được điều trị đúng phác đồ và biết học cách tự chăm sóc bản thân, Tuyển là một trong những bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Bình nhanh chóng có sự chuyển biến tích cực trong điều trị. Theo Trương Hữu Tuyển, mẹ chính là động lực lớn nhất để nam sinh lớp 11 quyết tâm phải “đánh bại” Covid-19.

Nén nỗi đau mất bố, kiên cường từng ngày tại bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình, sau 11 ngày điều trị, Tuyển vui mừng khi được thông báo mình khỏi bệnh và cho xuất viện vào ngày 24/8 để trở về tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà.

Chia sẻ về những ngày đối mặt với Covid-19, theo Tuyển, với những người mắc dịch bệnh này trước hết không được bi quan, bởi lẽ bệnh nhân luôn được đội ngũ y tế chăm sóc tận tình, đầy đủ từ ăn uống đến thuốc men…

“Em hiện giờ sức khỏe rất tốt và đang mong sớm hoàn thành cách ly y tế. Qua đợt vừa rồi thì em cũng hiểu rõ hơn về dịch bệnh Covid-19, em sẽ nhắc nhở gia đình, bạn bè phải phòng, chống và không chủ quan với dịch bệnh nhưng cũng không quá bi quan về căn bệnh này”, Tuyển cho biết thêm.

Nói về công việc học tập của mình, Tuyển cho biết vừa qua do đang phải cách ly y tế tại nhà nên em chưa thể tựu trường cùng các bạn. Nam sinh này cũng hy vọng dịch bệnh tại Quảng Bình sớm được kiểm soát để có thể đến trường, học tập.

Tuyển tâm sự rằng, em luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng thật nhiều hơn nữa để theo đuổi ước mơ trở thành một người lính cứu hỏa, đây cũng là niềm mong mỏi và kỳ vọng từ mẹ của Tuyển cũng như người bố đã khuất của em.

Trao đổi với

Dân trí

, thầy Nguyễn Thành Vinh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Minh Hóa cho biết, ngoài em Tuyển, nhà trường cũng có một học sinh khác mắc Covid-19, sau thời gian điều trị đến nay đã khỏi bệnh.

Phía nhà trường cũng thường xuyên động viên, khích lệ tinh thần đối với học sinh để các em vững tin chiến thắng dịch bệnh Covid-19, không bị mặc cảm và hỗ trợ tốt nhất để các em sẵn sàng cho năm học mới.

Tiến Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *