Nghệ An cho phép mở lại trường mầm non, trung tâm ngoại ngữ

Học sinh Nghệ An rửa tay sát khuẩn – Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 26-7, Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An có công văn gửi phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành, thị; các trung tâm ngoại ngữ, tin học; các trung tâm kỹ năng sống về việc cho phép các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại từ ngày 28-7.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 và công tác phòng, chống dịch ở tỉnh Nghệ An đang được kiểm soát tốt.

Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An yêu cầu khi các đơn vị hoạt động trở lại phải được sự thống nhất của phụ huynh trên tinh thần tự nguyện, đảm bảo công tác phòng, chống dịch; thực hiện việc giãn cách không bố trí quá 25 học viên (hoặc trẻ)/nhóm lớp.

Khử khuẩn toàn bộ hoạt động giảng dạy, làm việc, phòng học; các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

Thường xuyên rà soát, phân loại đối tượng đang trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly tại gia đình với cán bộ, giáo viên, nhân viên có đi/về từ các địa phương hoặc tiếp xúc gần với người đi về từ vùng dịch.

“Phụ huynh và học sinh khai báo kịp thời, trung thực về lịch sử tiếp xúc dịch tễ, tình trạng sức khỏe của học sinh. Các cơ sở mầm non ngoài công lập cần tiếp tục thực hiện nghiêm về quy định hoạt động hè”, công văn yêu cầu.

Trước đó, trong gần hai tháng qua, các cơ sở trường mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học ở Nghệ An phải tạm dừng hoạt động để phòng dịch COVID-19.

Sáng 26-7, Nghệ An không có ca COVID-19 mới. Đến nay, tại tỉnh này có 189 bệnh nhân COVID-19 ở 14 địa phương. 9/14 địa phương này đã trên 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng và 105 bệnh nhân đã được xuất viện.

Tại một số khu vực ở xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đang phong tỏa do có ca COVID-19 nhưng nhiều ngày qua tại địa bàn này cũng không xuất hiện ca mới.

Trường học, nhà trọ dành chỗ cho công nhân

TTO – Để chuỗi sản xuất không bị đứt gãy do thực hiện giãn cách khi đang vào mùa thu hoạch tôm, nhiều nhà máy, xí nghiệp tại ĐBSCL đã thuê nhà trọ, khách sạn và trưng dụng trường học… để công nhân lưu trú theo mô hình “3 tại chỗ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *