Nghi can bắt cóc, giết người vờ an ủi cha nạn nhân

Trong nỗi đau đớn đến tột cùng vì mất con trai, anh Phan Khắc Dũng – 46 tuổi, cha của bé P.K.U.N, ngụ thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, Bình Thuận kể cho

Tuổi Trẻ

hành trình thương lượng với nghi phạm Nguyễn Thanh Vũ (23 tuổi).

Theo anh Dũng, Nguyễn Thanh Vũ vốn là bạn học chơi thân với con trai đầu của anh Dũng. Vũ đang làm thợ hớt tóc ở Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận tuy nhiên hay về chơi tại nhà người thân của Vũ (thị trấn Liên Hương, cách nhà anh Dũng khoảng 300 mét).

Vũ thường tham gia cá độ bóng đá, có lần mượn tiền anh Dũng nhưng anh Dũng không cho.

Không thể ngờ kẻ bắt cóc là bạn thân của con trai mình

“Tôi rất bất ngờ khi biết Vũ chính là kẻ

bắt cóc

và ra tay sát hại con tôi dã man như vậy”, anh Dũng nói.

Chỉ khi công an phá vụ án, nói cho anh nghe vụ việc anh mới biết Vũ chính là hung thủ, cũng là người đã dùng hai số điện thoại liên tục nhắn tin cho anh để đòi tiền chuộc.

Theo lời anh Phan Khắc Dũng, vào chiều 4-4 sau khi cháu U.N. bất ngờ mất tích sau buổi học võ thì tối hôm đó, anh bắt đầu nhận được tin nhắn của kẻ bắt cóc tống tiền.

Ban đầu kẻ bắt cóc đòi gia đình anh phải đưa số tiền chuộc 200 triệu đồng, khi anh Dũng thương lượng xuống còn 100 triệu đồng thì tên này đồng ý.

Theo hướng dẫn của kẻ bắt cóc, anh Dũng gom được 60 triệu đồng đem đến điểm hẹn ở khu vực đặt pano quảng cáo. Tuy nhiên, kẻ tống tiền lại đề nghị chuyển địa điểm đến bến tàu, rồi chuyển đến một quán ăn.

“Tôi luôn làm theo mọi hướng dẫn của kẻ bắt cóc. Sau khi đặt 60 triệu đồng tại chỗ gần quán ăn, tôi chạy ra chỗ nhận con như tên này giao hẹn nhưng không thấy con tôi đâu”, anh Dũng buồn bã kể.

Theo anh Dũng, số tiền 60 triệu đồng khi chuẩn bị đem giao cho kẻ bắt cóc, gia đình anh đã chụp số sêri lại. Khi công an bắt Vũ thì trong người Vũ còn lại hơn 20 triệu đồng.

Nội dung tin nhắn tống tiền, giao tiền giữa anh Phan Khắc Dũng và kẻ tống tiền – Ảnh: NG.NAM

Màn kịch chia buồn của kẻ bắt cóc

Điều đáng nói là theo anh Dũng, trong thời gian gia đình anh hoảng loạn, lo lắng để đối phó với các tin nhắn tống tiền thì nghi phạm Nguyễn Thanh Vũ – bạn con trai lớn của anh vẫn vào ra gia đình và còn tỏ vẻ rất lo lắng cho gia đình anh Dũng cũng như cháu U.N.

“Vợ tôi thấy hành động của Vũ thì có sinh nghi. Đến sáng 6-4 khi tôi đến TP Phan Thiết để đưa thêm 120 triệu đồng theo yêu cầu của kẻ tống tiền thì hai số điện thoại kia lại không liên lạc được.

Tôi quyết định đi báo công an và nói luôn người gia đình tôi nghi ngờ chính là Nguyễn Thanh Vũ”, anh Dũng cho hay.

Đến trưa 6-4, anh Dũng gọi điện vào số mà hằng ngày Vũ vẫn dùng (không phải hai số của kẻ tống tiền) và nhờ Vũ chở đi công chuyện thì Vũ đồng ý. Khi Vũ xuất hiện thì lực lượng công an khống chế Vũ đưa lên xe ô tô chở đi.

Theo anh Dũng, suốt trong thời gian anh thương lượng qua lại bằng tin nhắn với các số điện thoại rác của kẻ bắt cóc tống tiền – cũng chính là Vũ thì một mặt Vũ vẫn dùng số điện thoại của mình nhắn tin an ủi anh Dũng.

Nguyễn Thanh Vũ nhắn tin an ủi anh Phan Khắc Dũng- Ảnh: NG.NAM

Như đã thông tin, theo lời khai ban đầu của Nguyễn Thanh Vũ, do Vũ biết bé N. thường đi học võ buổi tối nên chiều 4-4 Vũ đến đón bé N. nói là gia đình nhờ Vũ chở về nhà.

Tuy nhiên Vũ không chở bé N. theo hướng về nhà mà chuyển hướng đi về xã Bình Thạnh.

Lúc này cháu N. đã phản ứng và la khóc. Khi đến khu vực Đồi Dương vắng vẻ, Vũ đã dùng vũ lực kéo N. vào rừng dương ven đường rồi dùng dây đai của bộ võ phục bé đang mặc thắt cổ bé đến chết.

Sau đó Vũ lấp đất vùi xác bé, rồi lên xe về nhà. Đến khoảng 10g thì Vũ dùng sim rác nhắn tin cho anh Dũng cha bé N. đòi 200 triệu đồng tiền chuộc, đồng thời ra điều kiện nếu thông báo cho công an thì sẽ giết chết bé.

Anh Phan Khắc Dũng đau buồn về cái chết tức tưởi của con trai mình – Ảnh: Nguyễn Nam

Công an đang khám nghiệm hiện trường nơi bé N. bị chôn xác – Ảnh: Nguyễn Nam

Nữ sinh bị chị lớp trên bắt cống nộp tiền, vàng suốt 3 năm

Bị truy nã vì tội trộm heo

Màn ‘nổ’ tung trời của một sếp đa cấp

Học sinh nhập viện sau khi lên làm việc với Công an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *