Người đàn bà siêu lừa đảo lĩnh án chung thân

Hai bị cáo là Đinh Thị Yên, 54 tuổi, trú tại phường Trưng Vương, thị xã Uông Bí và Lê Thị Liễu (tức “Hà”), 37 tuổi, trú tại phường Quang Trung, thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Trước khi gây ra vụ án này, Yên đã bị xử phạt 9 năm tù cũng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Còn Liễu đã từng bị Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội xử phạt hành chính về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, Nhà nước.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, từ năm 2006-2008, Yên và Liễu mặc dù không có khả năng và chức năng tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động và tuyển sinh vào các trường của lực lượng Công an, Quân đội, nhưng cả Yên và Liễu đã hứa hẹn để lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người với số tiền rất lớn.Ngoài hành vi trên, Yên còn lừa đảo trong việc hứa hẹn xin cấp vốn thực hiện dự án và can thiệp trong vụ án hình sự.

Cơ quan điều tra xác định, sau khi khắc phục một phần hậu quả, Yên đã chiếm đoạt số tiền của các bị hại hơn 2 tỷ đồng và 82.100 USD. Ngoài ra, Yên nhận của Liễu gần 680 triệu đồng và hơn 180 ngàn USD. Còn Liễu đã chiếm đoạt của các bị hại hơn 700 triệu đồng. HĐXX tuyên phạt bị cáo Yên án chung thân; bị cáo Liễu 14 năm tù giam về tội danh trên

Theo CAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *