Nhóm đối tượng giả danh cán bộ lãnh đạo lừa trúng thưởng số tiền lớn

Chiều 31/10, Công an huyện Cần Đước, tỉnh Long An xác nhận thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra việc một phụ nữ bị nhóm đối tượng xưng danh cán bộ lãnh đạo cơ quan nhà nước, lừa chiếm đoạt số tiền lớn, qua hình thức trúng thưởng.

Theo nạn nhân Lê Thị Tuyết Mai (34 tuổi, ngụ ấp 3, xã Tân Trạch, huyện Cần Đước) cho biết, liên tục trong những ngày cuối tháng 9/2016, có 5 số ĐTDĐ của 5 thanh niên điện vào máy di động của chị.

Nhóm người này, tự xưng danh là Giám đốc ngân hàng Vietcombank, chi cục trưởng Chi cục thuế Long An, Cảnh sát giao thông thuộc Bộ Công an… thông báo tin mừng, số ĐTDĐ của chị thuộc mạng Vietlel trùng mã số khuyến mãi, giải thưởng đặc biệt định kỳ với số tiền 100 triệu đồng cùng 1 mô tô đời mới trị giá 43 triệu đồng trong chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Vietel Quân đội.

Địa điểm nhận giải được tổ chức tại TP Đà Nẵng, sau đó yêu cầu hoàn thành các thủ tục để nhận thưởng, trong trường hợp chủ nhân không có điều kiện đến Đà Nẵng để nhận trực tiếp thì công ty sẽ chuyển về tận nhà.

Để thực hiện thủ tục, nhóm đối tượng đề nghị mua thẻ cào của mạng Vietel, sau đó đọc mã số thẻ cào cho “đại diện” đơn vị phát thưởng ghi nhận, mục đích là lấy tiền làm phí chuyển xe trúng thưởng, chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của chị.

Tin lời, trong 2 ngày, chị Mai mua 148 thẻ cào mạng Vietel trị giá 74,3 triệu đồng, đọc cho chúng rồi đúng ngày hôm sau điện thoại liên lạc để cung cấp số tài khoản thì toàn bộ số ĐTDĐ của nhóm này đều không còn sử dụng.

Chiều kinh hoàng của gia đình bị truy sát ở Sài Gòn: “Gia đình tôi có thù oán gì đâu!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *