‘Những anh hùng thầm lặng’ qua tranh vẽ của nữ sinh Đà Nẵng

Một bộ tranh về các tình nguyện viên, lực lượng dân quân tự vệ, đội ngũ y bác sĩ miệt mài làm việc ngày đêm để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Hình ảnh người dân cách ly gọi, cán bộ công an trả lời tại điểm cách ly ở Đà Nẵng được Ngọc Anh khắc họa

Châu Thị Ngọc Anh (sinh viên năm thứ 3 ngành Kế toán, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng) là tác giả của bộ tranh. Cô chia sẻ đã vẽ bộ ảnh này trong thời gian trường cho nghỉ tránh dịch.

Hình ảnh các y bác sĩ, bộ đội tranh thủ ngả lưng sau thời gian dài làm việc

Dựa vào những hình ảnh xúc động về những người đang ở tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, Ngọc Anh sử dụng điện thoại di động để khắc họa lại. Mỗi bức tranh, nữ sinh viên này mất 2-3h để hoàn thành.

Bữa ăn vội của người ở tuyến đầu

Đó là hình ảnh đội ngũ y bác sĩ bất chấp hiểm nguy, luôn hết lòng vì bệnh nhân, là chiến sĩ quân đội, công an ngày đêm bám trụ tại khu cách ly, bảo bệ an toàn tuyệt đối cho người dân.

Một cán bộ khử trùng tranh thủ ngồi nghỉ

“Thấy hình ảnh những người bác sĩ, y tá, những anh dân quân tranh thủ chợp mắt trên bậc thềm, hoặc những chú bộ đội nằm lán ở rừng để nhường chỗ ở cho dân, mình rất xót lòng. Mình suy nghĩ ra ý tưởng vẽ các bức tranh này như một sự động viên, cổ vũ mọi người.

Bức ảnh nữ sinh viên nhắn nhủ mọi người hãy hạn chế gửi đồ cho người đi cách ly

Từ những bức tranh này, mình muốn cho các cô chú, anh chị đang làm việc ngày đêm để đẩy lùi dịch bệnh biết mọi người luôn dõi theo và đồng hành cùng họ. Mình tin tất cả cùng chung tay thì Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh nhanh thôi”, Ngọc Anh chia sẻ.

Hồ Giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *