Ông Lê Vinh Danh làm cố vấn cao cấp ĐH Văn Lang

Đón nhận vị trí mới, ông Lê Vinh Danh chia sẻ việc lựa chọn đồng hành cùng Trường ĐH Văn Lang là một sự cân nhắc để ông quay trở lại với giáo dục đại học.

Ông Danh cho biết trong 40 năm làm việc đã qua thì có 31 năm ông đồng hành cùng trường đại học.

“Với Trường ĐH Văn Lang, tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo của trường viết những câu chuyện riêng. Chặng đường đã trải qua cũng cho tôi nhiều kinh nghiệm, nhìn nhận để con đường đi đến một mục tiêu mới có thể ngắn hơn” – ông Danh nói.

Ông Lê Vinh Danh trở thành cố vấn cao cấp của Trường ĐH Văn Lang

TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng trường, cho biết Trường ĐH Văn Lang đặt ra nhiều mục tiêu phát triển để trở thành một trong những đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào năm 2030; triển khai nhiều hoạt động thực chất để đi tới mục tiêu này.

“Tập thể lãnh đạo Trường ĐH Văn Lang kỳ vọng sự bổ nhiệm này sẽ tạo nguồn cảm hứng và sức mạnh mới cho đội ngũ lãnh đạo khi triển khai các mục tiêu chiến lược trong thời gian tới”.

Ông Lê Vinh Danh từng là Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng trước khi bị cách chức ngày 23/10/2020. Trong giai đoạn ông làm hiệu trưởng, Trường ĐH Tôn Đức Thắng có thời điểm lọt vào Top 2 đại học tốt nhất Việt Nam và Top 250 đại học phát triển bền vững nhất thế giới.

Mới đây, Trường ĐH Tôn Đức Thắng là 1 trong 2 trường đại học của Việt Nam lọt vào top 500 đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng THE 2022.

Phương Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *