Quảng Bình sẽ xử nghiêm các trường thu tiền phòng chống COVID-19

Kiểm tra thân nhiệt cho các cháu tại một trường mầm non tư thục ở TP Đồng Hới, Quảng Binh – Ảnh: THÙY LÂM

Ngày 2-9, Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết đây là nội dung được phụ huynh học sinh ở tỉnh quan tâm, cùng với việc tỉnh chính thức không tổ chức khai giảng năm học 2021-2022 vào ngày 5-9 như đã định.

Các trường sẽ dạy trực tuyến từ ngày 6-9. Do trên địa bàn tỉnh đã bùng phát dịch COVID-19 với số người mắc lên tới 648 ca tính đến hết ngày 1-9.

Việc sở sớm có văn bản nghiêm cấm tất cả các trường thu tiền phòng chống dịch COVID-19 và lạm thu khác là để tránh tình trạng các trường đưa ra những khoản thu ngay khi học sinh vừa tựu trường năm học mới.

Khi vào trường, học sinh sẽ được các gia đình mua sắm đồ dùng phòng dịch mang theo như khẩu trang, dung dịch rửa tay, tấm chắn giọt bắn…

Sở cũng khuyến khích các trường mua sắm thêm đồ dùng phòng chống dịch như dung dịch sát khuẩn, máy đo nhiệt độ… phục vụ học sinh và giáo viên.

Ngoài bảo đảm cơ sở vật chất cho con em đã có danh sách vào lớp từ sau năm học 2020-2021, Sở GD-ĐT Quảng Bình cùng với các phòng GD-ĐT đã khảo sát toàn bộ học sinh các cấp từ các tỉnh, thành phía Nam về tỉnh tránh dịch và lên danh sách vào học tại nhiều trường.

Trường thu 90.000 đồng một học sinh tiền phòng chống dịch COVID-19

TTO – Phụ huynh học sinh của Trường THPT Quảng Xương I, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) phản ảnh nhà trường thu một số khoản tiền cao, trong đó có tiền phòng chống dịch COVID-19 với mức 90.000 đồng/học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.