Qua Zalo, cô gái trẻ được cứu thoát khỏi động mại dâm ở bên kia biên giới

Cùng với việc đấu tranh, làm rõ hành vi của các đối tượng trong đường dây

mua bán người

, mua bán trẻ em, vào những ngày cuối tháng 10-2016, các cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với các cơ quan chức năng đang nỗ lực giải cứu nạn nhân còn lại.

Vì sự nhẹ dạ, cả tin, ba cô gái trẻ đã trở thành nạn nhân của một cặp mèo mả gà đồng, bị lừa bán sang Trung Quốc và đưa vào động mại dâm.

Hai trong số ba nạn nhân may mắn được trở về đoàn tụ cùng gia đình nhưng người còn lại vẫn đang lưu lạc nơi đất khách quê người…

Hơn một năm trước, trong một đợt kiểm tra của Công an Trung Quốc, Trần Thị Thu Ph, gọi tắt là Trần Ph (SN 1999, trú tại huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên), một trong ba nạn nhân của đường dây lừa bán người và mua bán trẻ em đã may mắn được trở về đoàn tụ cùng gia đình. Sau khi về nước, Trần Ph đã làm đơn tố cáo đến Công an tỉnh Hải Dương.

Đối tượng Nguyễn Quang Phong.

Vào thời điểm đó, Phòng PC45 phối hợp với Công an thành phố Hải Dương vào cuộc, xác định hai nghi can là Nguyễn Quang Phong (SN 1995, trú tại xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Thị Trang (SN 1998, ở An Nhân Đông, thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), còn gọi là Trang Kiều. Song vào thời điểm đó, hai nghi can đều vắng mặt khỏi địa phương.

Bẵng đi một thời gian, giữa tháng 8-2016, Nguyễn Thị Thu Ph (gọi tắt là Nguyễn Ph, SN 2000, trú tại Hưng Yên), nạn nhân thứ hai của vụ án trở về địa phương sau hơn một năm bị lừa bán. Trong tâm trạng uất hận,

Nguyễn Ph đã tìm đến Công an TP Hải Dương tố cáo hành vi của những kẻ buôn người.

Trong tâm trạng đau buồn, cô kể lại: Sau 7 ngày sống cùng với Trần Ph, Nguyễn Ph bị Phong và Trang Kiều bán cho một người phụ nữ Việt Nam. Sau đó, nạn nhân bị đưa ra đảo Hải Nam (Trung Quốc) ép làm gái bán dâm.

Trước thời điểm bỏ trốn về nước một thời gian, Nguyễn Ph được một cô gái có cùng cảnh ngộ cho mượn điện thoại.

Với một tia hy vọng mong manh, cô gái trẻ tải Zalo rồi tìm kiếm những người bạn ở xung quanh.

Khoảng tháng 7-2016, qua Zalo, Nguyễn Ph làm quen được một người đàn ông Việt Nam tên là Đoàn Trọng Q, đang sinh sống và làm ăn ở Trung Quốc và được người này giúp trốn thoát khỏi động mại dâm.

Nguyễn Ph ở nhà ân nhân trong khoảng một tháng và được mẹ của người này đưa về Việt Nam.

Đầu tháng 10-2016, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Hải Dương và Phòng PC45, Công an tỉnh phát hiện Nguyễn Thị Trang xuất hiện tại địa bàn TP Hải Dương.

Sau khi cho người bị hại nhận diện nghi can gây án, Công an tỉnh Hải Dương đã triệu tập đối tượng về trụ sở.

Từ lời khai của Trang Kiều, cơ quan Cảnh sát điều tra đã củng cố hồ sơ, bắt giữ Nguyễn Quang Phong về hành vi mua bán người và mua bán trẻ em vào ngày 19-10, khi đối tượng này đang tham gia một lớp học tiếng Trung ở khu trọ tại Thanh Bình (TP Hải Dương).

Từ đây, hành vi phạm tội của các đối tượng được làm rõ: Phong và Trang Kiều cùng xuất thân trong những gia đình thuần nông nhưng do bản chất đua đòi, lười lao động, cả hai bỏ học từ rất sớm.

Phong học hết lớp 11, còn Trang Kiều thì chưa qua cấp 2. Trong thời gian sang Trung Quốc làm thuê, Phong và Trang Kiều quen biết rồi sinh sống với nhau như vợ chồng tại căn nhà trọ ở thị xã Phả Châu, TP Mao Minh, tỉnh Quảng Đông.

Lười lao động, lại cần tiền sử dụng ma túy đá, các đối tượng đã chọn con đường nhàn hạ, dễ kiếm tiền là lừa bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc.

Đối tác của cặp mèo mả gà đồng này là một phụ nữ ở Việt Nam tên là Bình, khoảng 50 tuổi. Các đối tượng thỏa thuận, mỗi nạn nhân lừa bán trót lọt, Phong và Trang Kiều được hưởng từ 12 đến 15 nghìn NDT.

Qua Zalo, tháng 4-2015, Trang Kiều quen biết với Trần Ph và lừa bán nạn nhân này sang Trung Quốc. Trong vụ án này cũng phải nói đến lỗi của các nạn nhân.

Chỉ vì mối quan hệ ảo trên mạng Internet với những người không quen biết, song các cô gái khi đó đã tự nguyện đi theo các đối tượng sang Trung Quốc…

Cuối tháng 4-2016, Trang Kiều và Phong về Việt Nam. Ngay khi về nước, Trang Kiều đã liên lạc với Trần Ph và rủ cô gái này từ Hưng Yên về TP Hải Dương chơi.

Vào thời điểm đó, Trần Ph đang ngồi cùng với Nguyễn Ph tại nhà của Nguyễn Thị Tr (15 tuổi, cũng trú tại Hưng Yên), là nạn nhân thứ ba của vụ án, nên đã rủ cả hai người bạn cùng xuống TP Hải Dương chơi.

Cả ba cô gái không ngờ rằng đây là chuyến đi định mệnh của cuộc đời họ.

Để dụ dỗ các nạn nhân, nhóm đối tượng đã nghĩ đến một chiêu trò rất tinh vi. Trang Kiều nói dối rằng chị ta có mấy nghìn NDT ở bên Trung Quốc và bảo cùng sang chơi.

Vì tò mò và nhẹ dạ, các cô đã đồng ý. Các đối tượng sau đó đã sắp xếp cho ba nạn nhân ra Móng Cái (Quảng Ninh) rồi đưa họ sang bên kia biên giới…

Khoảng 2 ngày sau đó, Nguyễn Thị Tr đòi về nước, Trang Kiều giả vờ đồng ý. Để tránh bị phát hiện, Trang Kiều nói dối rằng chị ta chỉ còn đủ tiền cho một người về nước nên dẫn Nguyễn Thị Tr về trước.

Trên thực tế, Nguyễn Thị Tr đã bị bán cho một đối tượng tên Bình… Lúc này, Trần Ph bắt đầu hoang mang đã yêu cầu Trang Kiều cho mượn điện thoại gọi về cho anh trai của Nguyễn Thị Tr, kiểm tra thông tin.

Khi biết Nguyễn Thị Tr chưa về nước, Trần Ph và Nguyễn Ph vô cùng lo sợ, đòi Trang Kiều phải cho về nhà. Trước tình thế đó, Trang Kiều và Phong bàn nhau gấp rút đưa Trần Ph và Nguyễn Ph bán sâu vào nội địa, tránh bị lộ.

Cũng với một màn kịch như cũ, vờ đưa các nạn nhân về nước, các đối tượng thông qua một người Việt Nam ở Trung Quốc, bán hai nạn nhân cho một người phụ nữ ở Mao Minh, Quảng Đông với giá 30 nghìn NDT.

Nhưng “kẻ cắp gặp bà già” trong vụ án này, Phong đã bị đối tượng mua dùng tiền NDT giả để lừa, khiến anh ta chẳng có được một đồng nào.

Nguyễn Ph và Trần Ph bị đưa đến Hai Khố, Quảng Đông làm gái bán dâm. Trần Ph làm gái bán dâm đến khoảng tháng 9-2015 thì bị Công an Trung Quốc phát hiện, trao trả về nước.

Về phần Nguyễn Ph, cô ở với Trần Ph được 7 ngày thì bị bán vào đảo Hải Nam như đã nói ở trên và mất liên lạc… , cho đến ngày cô tìm cách giải cứu mình.

Vụ án hiện đang được Phòng PC45, Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra, mở rộng. Qua vụ án một lần nữa là lời cảnh báo cho những cô gái trẻ phải thận trọng trước cái bẫy của những kẻ mua bán người táng tận lương tâm.

Người đàn ông ‘tặng’ vợ và nhân tình 2 quả mìn hẹn giờ trước khi tử nạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *