Rời châu Âu về quê sinh sống, xây ngôi nhà nhỏ thu gần 50 triệu/tháng

Sau hơn 30 năm sống và làm việc tại châu Âu, chủ nhân của ngôi nhà nhỏ xinh xắn này đã hơn 60 tuổi và muốn trở về Việt Nam để tận hưởng phần còn lại của cuộc đời.

Họ đã quyết định lựa chọn một mảnh đất rộng 180 mét vuông dưới chân núi Sơn Trà – một báu vật của thành phố Đà Nẵng để xây dựng ngôi nhà nhỏ của mình.

Vùng đất này có một vị trí đắc địa, bên cạnh một con suối nhỏ và gần bãi biển, có khí hậu mát mẻ khác với khu vực thành phố.

Họ muốn có một ngôi nhà với hai phòng ngủ và mọi thứ phải gọn gàng, ngăn nắp. Tuy nhiên, cặp vợ chồng già vẫn tiếp tục làm việc ở châu Âu và không thể thường xuyên ở Việt Nam.

Vì vậy, họ đã quyết định xây dựng hai ngôi nhà nhỏ riêng biệt trên mảnh đất này. Một sẽ sẵn sàng cho họ chuyển đến ở bất cứ khi nào họ đến Việt Nam và một sẽ được cho thuê với giá là 2000 USD mỗi tháng.

Chủ nhân ngôi nhà chia đất thành hai phần, một ngôi nhà ở phía trước và một ở phía sau. Phần phía trước là ngôi nhà cho thuê với hai phòng ngủ, phòng khách đầy đủ tiện nghi và nhà bếp.

Bên cạnh những tiện nghi theo phong cách tối giản, ngôi nhà này còn có một hồ bơi nhỏ với vai trò là một không gian thư giãn cho mọi người.

Ngoài ra, hồ nước nhỏ bé này còn có vai trò điều tiết không khí mát mẻ cho cả ngôi nhà do không khí miền Trung Việt Nam khá nóng bức.

Cấu trúc chính của ngôi nhà hoàn toàn bằng thép và gác mái – một lối kiến trúc rất đặc biệt đối với người Việt Nam.

Phòng khách nhẹ nhàng nối liên với nhà bếp, mang lại cảm giác thông thoáng dù diện tích ngôi nhà khá nhỏ.

Với nền sơn trắng cùng các chi tiết nội thất tối giản, không gian ngôi nhà như được mở ra và mang lại cảm giác giàu sức sống.

Thiết kế đèn cũng như các vật dụng khá lạ mắt, mang khuynh hướng châu Âu mới lạ thay vì đi theo lối thiết kế truyền thống tại Việt Nam.

Do suy nghĩ của đa số hiện này là các tòa nhà kết cấu mái thép không dành cho nhà ở mà chỉ dành cho các nhà máy và quán cà phê. Một phòng ngủ gác mái như vậy cũng được coi là một thiết kế bất thường.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, chủ nhân của ngôi nhà cũng như nhiều người cảm thấy rất phấn khích vì sự khác biệt của dự án.

Tại tầng đầu tiên, có một phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh.

Tầng thứ hai có một phòng ngủ, một gác mái, một nhà vệ sinh và một sân chơi rộng rãi hơn để họ thư giãn, đọc sách và ăn uống.

Thiết kế gỗ cách nhiệt giúp phòng ngủ không hề bị quá nóng dù thiết kế ở phần áp mái.

Thiết kế ô kính giúp phòng ngủ vừa có thể để nghỉ ngơi vừa có thể làm nơi tận dụng ánh sáng tự nhiên để đọc sách.

Bối cảnh thiết kế chung của ngôi nhà.

Theo Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *