Sinh viên Đà Nẵng đoạt Á quân cuộc thi kiến trúc tại Hong Kong

4

sinh viên

đọat giải gồm Trần Minh Sang, Phan Ngọc Tường Vi, Phạm Đình Hồ Trọng Ân (cùng lớp 17KT2 CLC) và Trần Nguyễn Gia Hân (lớp 18KT2 CLC, Khoa Kiến trúc).

Nhóm sinh viên đoạt Á quân cuộc thi thiết kế tại Hong Kong

Đây là cuộc thi quốc tế do UrbanactionsHK và Trường ĐH Kiến trúc, ĐH Chinese University of Hong Kong (top 100 thế giới và top 10 Châu Á) tổ chức nhằm khơi dậy những ý tưởng sáng tạo của sinh viên để cải thiện không gian công cộng tại các quận trung tâm của Hong Kong.

Cuộc thi thu hút 49 đồ án của các nhóm tác giả đến từ 20 quốc gia. Nhóm sinh viên Khoa Kiến trúc – Trường ĐH Bách khoa đã mang đến đồ án thiết kế với ý tưởng “Tầm nhìn – Tuyệt vời – Linh hồn – Hạnh phúc”.

Các sinh viên hướng đến giải pháp không gian, biến đổi lưu thông, thiết kế và tiện nghi, bên cạnh đó tân trang lại các không gian bị lãng quên trở thành khu vườn Lok Hing Lane – một không gian với các công trình kiến trúc “biết kể chuyện”.

Đồ án của nhóm không những cải biến, khắc phục thực trạng thiếu không gian văn hóa công cộng mà còn tăng cường tính cộng đồng. Đồng thời, đồ án đem lại cảm xúc mới mẻ cho cư dân và một không gian công cộng chất lượng cao, sôi động.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp sinh viên của trường đoạt giải thưởng về cuộc thi kiến trúc. Năm 2019, sinh viên của trường đoạt giải nhì cuộc thi kiến trúc quốc tế tại Busan (Hàn Quốc).

Hồ Giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *