Thí sinh đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp: ‘Mẹ đang làm công nhân ở Đài Loan’

Đoàn Võ Thái Thuận – Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long – Ảnh: NVCC

Ngày 26-7, Sở GD-ĐT Vĩnh Long đã thông tin số liệu thống kê của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, tỉnh này có hơn 11.000 thí sinh dự thi.

Ở môn lịch sử, chủ nhân duy nhất đạt điểm 10 của tỉnh Vĩnh Long là Đoàn Võ Thái Thuận.

Không chỉ điểm 10 môn lịch sử, Thuận còn đạt 2 điểm 10 các môn giáo dục công dân và ngoại ngữ. Ở các môn còn lại, điểm thi của Thuận cũng khá ấn tượng khi môn toán 9 điểm, văn 7 điểm và địa lý 9,5 điểm. Tổng điểm 6 môn thi của thí sinh này là 55,5 điểm, cao nhất tỉnh Vĩnh Long.

Chia sẻ với

Tuổi Trẻ Online

, Thuận cho biết gia đình mình sinh sống ở vùng đất cù lao An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Cha Thuận làm nghề lái tàu du lịch chuyên chở khách tham quan quanh vùng, còn mẹ hiện đang làm công nhân tại Đài Loan.

“Nhà tôi cũng bình dân như mọi nhà khác. Thời còn là học sinh THCS tôi vẫn học ở trường bình thường chứ không phải chuyên. Ở kỳ thi lớp 10, tôi đăng ký ba nguyện vọng vào Trường THPT Vĩnh Long, Lưu Văn Liệt và chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Kết quả tôi trúng tuyển vào trường chuyên” – Thuận kể.

Sau khi có kết quả thi, Thuận liên tục nhận điện thoại chúc mừng của thầy cô giáo. Thuận tâm sự: “Trước khi thi tôi cũng đặt nhiều kỳ vọng sẽ có điểm cao nhưng đạt được 3 điểm 10 là vượt qua cả kỳ vọng ban đầu. Tôi vừa vui, vừa bất ngờ lắm”.

Về học tập, Thuận cho biết thêm chẳng có bí quyết nào cả. “Ngoài học ở trường, về nhà tôi tự học, không có học thêm môn gì. Tất cả các môn học, kể cả môn Anh văn và lịch sử, mỗi ngày tôi đều dành 1 giờ để trau đồi kiến thức” – Thuận nói.

Nguyện vọng của Thuận là xét tuyển vào ngành sư phạm Anh, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM với quyết tâm sẽ trở thành một nhà giáo.

Đoàn Võ Thái Thuận cho biết bạn tự học chứ không đi học thêm – Ảnh: NVCC

Kỳ thi THPT 2021, Vĩnh Long cũng có em Lê Hoàng Mỹ Trang – học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – đạt tổng điểm 6 môn là 54,35 điểm (toán 9; văn 8; sử 8,5; địa 9,25; GDCD 10; ngoại ngữ 9,6). Cả hai thí sinh này đều ở khối khoa học xã hội.

Ở khối khoa học tự nhiên, thí sinh đạt điểm cao nhất của tỉnh Vĩnh Long là Huỳnh Tấn Phát – học sinh Trường THPT Phạm Hùng (huyện Long Hồ) với tổng điểm 6 môn là 52,95 điểm (toán 9,2; văn 8,25; lý 8,5; hóa 9,25; sinh 8,75; ngoại ngữ 9).

Thủ khoa khối C toàn quốc 29,25 điểm: ‘Hơi tiếc môn địa không đạt điểm 10’

TTO – Với 29,25 điểm tổ hợp môn ngữ văn, lịch sử và địa lý, bạn Đinh Thị Kim Ngân – học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An – là đồng thủ khoa khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *