“Thiên đường” của vợ chồng U70 với loạt cây từ khắp nơi trên thế giới

Janet và John Morgan, 69 tuổi, ở Anh đã mất 20 năm để tạo ra một thiên đường nhiệt đới ở vườn sau nhà. Khu vườn này nằm ở Bromsgrove, Worcestershire, Anh. Điều đặc biệt là khu vườn hội tụ nhiều loại cây được mang về từ các nước trên thế giới.

Ngoài cây trồng, Janet và John còn tạo ra góc vườn Nhật Bản hoàn chỉnh với hồ cá Koi nhỏ. Nhiều loại cây trong đó được mang về từ các vùng đất xa nước Anh như Zimbabwe, Hàn Quốc….

Khu bất động sản thuộc về vợ chồng Janet từ năm 1984. Cách đây vài năm, bà Janet và chồng quyết định mở cửa cho mọi người tham quan. Một phần tiền thu được sẽ được dùng cho các hoạt động từ thiện.

Theo Janet, đây là thiên đường nhỏ của gia đình. Bà thích những bông hoa thủy tiên hay cây phong Nhật Bản đổi màu lá… Trong vườn có dòng suối nhỏ, thác nước, bể bơi, góc vườn theo chủ đề Nhật Bản… Con đường rợp bóng của cây liễu lớn và cầu thang xoắn ốc dẫn lên sân thượng là không gian sinh hoạt ngoài trời. Trên sân thượng, 2 vợ chồng còn làm một nhà kính.

Giá trị căn nhà của họ không được biết rõ vì tài sản đã được mua cách đây rất lâu, nhưng những bất động sản xung quanh tương tự trên đường trị giá khoảng 400.000 bảng Anh (12,2 tỷ đồng).

Sau nhiều năm đầu tư, xây dựng, vợ chồng bà Janet giờ đây đã có thể hưởng thành quả của khu vườn ngập màu xanh.

Đường đi lối lại bên trong khu vườn được quy hoạch gọn gàng, sạch sẽ.

Góc Nhật Bản trong khu vườn với mái nhà gỗ, cây cầu nhỏ.

Không gian thư giãn ngoài trời với cầu thang xoắn nối xuống vườn.

Nhiều cây trong vườn được đưa về từ những vùng đất xa xôi trên thế giới. Khu vườn được vợ chồng bà Janet ví như thiên đường nhỏ.

Toàn bộ khu vườn tuyệt đẹp này có mở cửa cho công chúng vào tham quan, và tiền thu được được trích làm từ thiện.

Vợ chồng bà Janet đã ở đây từ năm 1984 và họ làm việc chăm chỉ để làm nên khu vườn. Toàn bộ chi phí để có được khu vườn như hôm nay là 40.000 bảng Anh (hơn 1,2 tỷ đồng).

Phương Hà

Theo DailyMail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *