TP.HCM, Bình Dương mở rộng quốc lộ 13 đón sóng đầu tư mới

Theo Sở Giao thông – Vận tải TP.HCM, dự án mở rộng QL13 có tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng hơn 1.300 tỷ đồng, giải phóng mặt bằng khoảng 8.100 tỷ đồng; còn lại là các khoản khác.

Phía Bình Dương hiện đã mở rộng QL13 từ 6 làn xe, lên 8 làn xe, đưa quốc lộ trở thành đại lộ. Đây là dự án trọng điểm tạo động lực phát triển mới cho TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Ngoài ra, theo Quyết định 4291/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương, dự kiến đến năm 2025, tầm nhìn sau năm 2025, có đến 17 công trình đi qua đoạn quốc lộ này. Bên cạnh đó còn có các tuyến đường sắt đô thị số 2, 3, 5, 8; công trình trung chuyển được bố trí tại khu vực Lotte Mart và hơn 10 tuyến xe bus đô thị kết hợp xe bus nhanh…

Trước đó, Quyết định 1071/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương cũng quyết định mở rộng QL13 (đoạn từ Lái Thiêu đến đường Nguyễn Văn Tiết) thành đại lộ tài chính – thương mại – dịch vụ lớn bậc nhất tỉnh. Trục đại lộ này sẽ phát triển 5 trung tâm thương mại quy mô lớn.

Hiện vốn đầu tư cho từng hạng mục trong dự án đã được UBND tỉnh Bình Dương lên kế hoạch sẵn sàng thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Hiện QL13 được xem là miền đất hứa cho các nhà đầu tư với hàng loạt tập đoàn lớn như: Aeon Mall, Lotte Mart, BV quốc tế Hạnh Phúc, Becamex, Columbia Asia… Trục đường này cũng tập trung hàng loạt khu công nghiệp lớn như: VSIP 1, Việt Hương… với hàng chục nghìn chuyên gia, công nhân.

Nhiều tiện tích cao cấp trên Quốc lộ 13 như: Aeon Mall, Lotte Mart, các bệnh viện quốc tế

Với lợi thế là vùng “đổi mới sáng tạo’’ của Bình Dương, thành phố vệ tinh của TP.HCM, Thuận An hứa hẹn hưởng lợi nhiều từ quá trình chuyển mình của QL13. Hiện loạt chủ đầu tư lớn cũng đã chuẩn bị quỹ đất và bắt đầu phát triển các dự án tại Thuận An.

Theo DKRA Vietnam, Thuận An đứng thứ 2 toàn tỉnh về nguồn cung mới giai đoạn 2017 – 2020 với hơn 4.000 căn, tỷ lệ tiêu thụ khoảng 92%. Từ mặt bằng giá 20 – 25 triệu đồng/m2 (năm 2017 – 2018), đến nay giá chạm ngưỡng 38 – 45 triệu đồng/m2.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam dự kiến, mức giá này sẽ chưa dừng lại. Phân khúc căn hộ cao cấp cũng dần xuất hiện đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng nơi đây như dự án Astral City (đang triển khai).

Ông Trần Hiếu – Phó Tổng Giám đốc khối Tiếp thị và Kinh doanh DKRA Vietnam – Tổng đại lý tiếp thị và phân phối Astral City nhận định: “Chúng tôi đang xây dựng Astral City trở thành biểu tượng của TP. Thuận An với chuỗi tiện ích vượt trội như hồ bơi vô cực trên không, suối nhiệt đới… nhằm đáp ứng nhu cầu chuẩn mực sống mới cho người dân nơi đây”.

Tầm Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.