TP.HCM: Dạy online cho học sinh tiểu học phải chọn khung giờ phù hợp

Học sinh tiểu học ở TP.HCM trong ngày khai giảng năm học mới – Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Đó là một trong những nội dung của văn bản Sở GD-ĐT TP.HCM gửi các đơn vị trực thuộc ngày 15-2 về hướng dẫn dạy học qua Internet đối với các cơ sở giáo dục tiểu học trong thời gian học sinh ngừng đến trường.

Theo văn bản trên, hiệu trưởng các trường tiểu học sẽ chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch dạy học qua Internet tập trung cho các môn học sau: đối với khối lớp 1,2,3 sẽ tập trung dạy môn toán, tiếng Việt, ngoại ngữ; với khối lớp 4 và 5: sẽ tập trung dạy môn toán, tiếng Việt, ngoại ngữ, khoa học, lịch sử và địa lý. Ngoài ra, sở cũng khuyến khích các trường có điều kiện thì dạy học qua Internet tất cả các môn học trong chương trình.

Theo Sở GD-ĐT TP, các trường tiểu học có thể chủ động chọn hoặc phối hợp nhiều giải pháp dạy học qua Internet như dạy trực tuyến; xây dựng video clip bài giảng rồi đăng tải trên cổng thông tin điện tử của nhà trường để học sinh học tập;

trao đổi – giải đáp thắc mắc qua Facebook, Zalo, Viber…

Ngoài ra, tùy điều kiện cụ thể của nhà trường và gia đình học sinh, Sở GD-ĐT TP hướng dẫn các trường tiểu học có thể xây dựng, thiết kế các hoạt động – hệ thống bài tập qua tin nhắn, thư điện tử, in sao trên giấy rồi gửi đến cho phụ huynh.

Sở cũng lưu ý các trường

tổ chức dạy học qua Internet

phải chọn khung giờ dạy phù hợp, không gây khó khăn cho học sinh tiểu học. Mục đích của việc dạy học trong thời điểm này là giúp học sinh chiếm lĩnh kiến thức và rèn luyện học tập. Việc đánh giá kết quả học tập của học sinh vào cuối năm học sở sẽ có hướng dẫn sau.

Học sinh TP.HCM ở nhà học online tiếp đến hết tháng 2-2021

TTO – Trưa 14-2, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục dừng đến trường, ở nhà học online đến hết 28-2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *