Trộm yêu cầu chủ gọi người giúp việc ra tháo lắc vàng để cướp

VKSND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định truy tố đối với Lê Đức Dũng (sinh 1989, trú tại xã An Chấn, huyện Tuy An) về tội cướp tài sản.

Theo hồ sơ, khoảng 00h30 ngày 11/01/2016, Dũng trùm kín mặt, mang theo tuýp sắt, đèn pin và 01 dao Thái Lan đến nhà Trần Thị Ngọc (thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An) bắt

trộm

03 con gà.

Chị Ngọc phát hiện nên đóng cửa phòng ngủ lại thì Dũng dùng tuýp sắt đập vỡ cửa kính xông vào đánh chị Ngọc và khống chế, yêu cầu chị Ngọc đưa tiền, vàng nếu không sẽ giết.

Chị Ngọc lấy túi xách bên trong có 100.000 đồng và giấy tờ tùy thân đưa cho Dũng. Dũng tiếp tục khống chế buộc chị Ngọc đưa chìa khóa và dắt xe mô tô của chị Ngọc (trị giá hơn 38 triệu đồng) ra sân.

Thấy trên tay chị Ngọc đeo đồng hồ và lắc vàng, Dũng bắt tháo đồng hồ và lắc.

Chị Ngọc tháo đồng hồ đưa cho Dũng còn lắc thì tháo không được nên Dũng bảo gọi Huyền Tôn Nữ Hồng Hải là người làm thuê cho chị Ngọc ra tháo.

Khi Hải vừa ra thì Dũng dùng tuýp sắt khống chế bắt Hải tháo lắc vàng nhưng Hải cũng không tháo được nên Dũng dùng tay giật mạnh lấy được lắc.

Sau đó, Dũng lấy bao đựng gà bỏ lên xe của chị Ngọc rồi điều khiển chạy về TP. Tuy Hòa. Trên đường đi, Dũng lục túi xách lấy tiền rồi ném túi cùng giấy tờ tùy thân của chị Ngọc xuống bãi biển Long Thủy.

Sau đó, Dũng đến nhà Nguyễn Duy Thanh ở thôn Giai Sơn, xã An Mỹ, huyện Tuy An cho anh Thanh 03 con gà, rồi vào TP Tuy Hòa bán lắc vàng được 3.050.000đ và đi cầm cố xe mô tô thì bị bắt giữ.

Cả đoàn xe hẹn quyết đấu và nổ súng trong đêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *