Úc yêu cầu tất cả học sinh vừa đến Trung Quốc phải nghỉ học

Tuần trước, Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard đã đưa ra yêu cầu tất cả phụ huynh không được đưa con em đến trường nếu trước đó nửa tháng, họ từng du lịch đến Trung Quốc. Biện pháp cứng rắn này được đưa ra sau khi một số trường kiến nghị với Bộ về sự lo ngại học sinh có thể phơi nhiễm virus corona tại trường học.

Bà Donna Shevlin, Hiệu trưởng của một trường học trong vùng cho biết:

“Sức khỏe của học sinh là ưu tiên hàng đầu của nhà trường”.

“Sau khi có khuyến cáo của Bộ, chúng tôi lập tức cho các em học sinh mới đến Trung Quốc được nghỉ học 14 ngày để theo dõi. Việc làm này sẽ đảm bảo an toàn cho tất cả các học sinh khác”.

Úc yêu cầu tất cả học sinh vừa đến Trung Quốc phải nghỉ học

Người phát ngôn của Bộ Giáo dục Úc cũng khẳng định:

“Không có gì quan trọng hơn trong lúc này là sức khỏe của học sinh. Đặc biệt là với học sinh lớp 1, các em còn quá nhỏ để tự phát hiện ra các triệu chứng của cúm. Nhà trường phải bám sát các khuyến cáo của Bộ để bảo vệ sức khỏe của các em”.

Tuy nhiên, Giáo sư Sharon Lewin, Giám đốc Viện Nhiễm trùng và miễn dịch Peter Doherty cho biết:

“Virus corona có thời gian ủ bệnh khá lâu. Chính vì vậy, nhiều người có thể đã nhiễm nhưng không biểu hiện bệnh lý. Họ sẽ lây cho nhiều người trước khi phát bệnh”.

Được biết, tại tiểu bang New South Wales đã có 4 trường hợp nhiễm virus corona kể từ khi ghi nhận ca đầu tiên. Tất cả đều đã được cách ly và theo dõi sát sao. Virus này đã lây nhiễm cho 35.000 người trên toàn cầu, gây tử vong 724 trường hợp.

Trường Giang

(Theo 7News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *