“Vòi bạch tuộc” của Liên Kết Việt tại Quảng Nam

Ngày 7-6, Đại tá Lê Văn Hồng, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã chuyển kết quả điều tra về hoạt động của đại lý ký gửi hàng hóa Công ty CP liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (

Liên Kết Việt

) tại Quảng Nam cho Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46) Bộ Công an để tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Kết quả điều tra cho thấy đại lý ký gửi hàng hóa Công ty Liên Kết Việt tại Quảng Nam có địa chỉ trên đường Hùng Vương, phường An Sơn, TP Tam Kỳ, do ông Trần Quốc Tuấn (43 tuổi, trú thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) làm Trưởng đại lý; ông Lê Minh Đức (61 tuổi, trú phường An Phú, TP Tam Kỳ) làm Phó đại lý và bà Lê Thị Mỹ Lãnh (37 tuổi, trú xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) là nhân viên.

Đại lý ký gửi hàng hóa Công ty Liên kết Việt tại Quảng Nam hoạt động dưới sự điều hành của Văn phòng Công ty Liên Kết Việt tại Đà Nẵng, mà trực tiếp là đối tượng Nguyễn Thị Hiền.

Trong thời gian từ tháng 3-2015 đến tháng 9-2015, Đại lý ký gửi hàng hóa Công ty Liên Kết Việt tại Quảng Nam đã bán 65 mã hàng đa cấp cho 20 cá nhân, trị giá mỗi mã hàng là 8,6 triệu đồng, với tổng số tiền 559 triệu đồng.

Khi mời các cá nhân mua mã hàng đa cấp thì các đối tượng Tuấn, Đức và Lãnh giới thiệu Công ty CP liên kết sản xuất thương mại Việt Nam là Công ty thuộc Bộ Quốc phòng, nếu các cá nhân mua một mã hàng trị giá 8,6 triệu đồng, ngoài sản phẩm nhận được là 1 máy ozone, 3 hộp đông trùng hạ thảo, 5 hộp dưỡng cốt vương thì Công ty cam kết trong thời gian 1 năm sẽ chi trả tiền hoa hồng cho mỗi mã hàng là 35 triệu đồng, số tiền này được chi trả hằng tháng.

Quá trình bán mã hàng đa cấp thì Đại lý đề nghị người mua ký vào hợp đồng hợp tác bán hàng theo mẫu soạn sẵn đã có chữ ký của Lê Xuân Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP liên kết sản xuất thương mại Việt Nam, các người mua mã hàng đa cấp đều nhận được sản phẩm là 1 máy ozone, 3 hộp đông trùng hạ thảo, 5 hộp dưỡng cốt vương còn tiền hoa hồng theo cam kết của Công ty thì từ tháng 9-2015 đến nay Công ty không chi trả cho những người mua mã hàng.

Tổng số tiền thu được liên quan đến việc bán mã hàng đa cấp là 559 triệu đồng. Các đối tượng Trần Quốc Tuấn và Lê Văn Đức đã nộp vào tài khoản mở tại Ngân hàng của Nguyễn Thị Hiền với số tiền hơn 279 triệu đồng, còn lại số tiền 279,4 triệu đồng thì đưa tiền mặt cho Nguyễn Thị Hiền nhận.

Tổng số tiền hoa hồng mà Đại lý ký gửi hàng hóa Công ty Liên Kết Việt tại Quảng Nam đã chi trả cho những người mua mã hàng là gần 79 triệu đồng.

Qua xác minh tại Ngân hàng Nhà nước quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, cơ quan Công an xác định chủ tài khoản số 2001206109848 là Nguyễn Thị Hiền (trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Tính đến ngày 31-3-2016, số dư trong tài khoản là 130.119 đồng. Tiến hành xác minh tại phường Hòa Cường Bắc, cơ quan điều tra không phát hiện có đối tượng tên tên Nguyễn Thị Hiền có đặc điểm trùng khớp với chủ số tài khoản trên.

Riêng đối với Trần Quốc Tuấn, qua xác minh tại địa phương nơi cư trú và làm việc với những người có liên quan, cơ quan điều tra xác định từ tháng 9-2015 đến nay Trần Quốc Tuấn không có mặt tại địa phương.

Tiến hành xác minh tại Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam và Phòng Tài chính kế hoạch TP Tam Kỳ, đã xác định được Đại lý ký gửi hàng hóa Công ty Liên Kết Việt tại Quảng Nam không có đăng ký kinh doanh đa cấp tại địa phương này.

Do 2 đối tượng Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Thị Hiền không có mặt tại địa phương nơi cư trú nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam không ghi lời khai được 2 đối tượng này, do đó chưa xác định được số tiền thu được từ việc bán mã hàng đa cấp các đối tượng nộp về Công ty Liên Kết Việt là bao nhiêu và từng đối tượng chiếm đoạt bao nhiêu tiền.

Cảnh sát vây bắt hai nghi phạm sát hại bảo vệ trường nghề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.