Vụ xả súng làm 3 người chết ở Đắk Nông: Thêm 2 nghi can là anh em ruột ra đầu thú

Trưa 29-10, một cán bộ Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận, nghi can Ninh Viết Thọ (SN 1980) và Ninh Viết Bình (SN 182, cùng quê Thái Nguyên) đã ra cơ quan công an đầu thú. Thọ và Bình là 2 em ruột.

Thông tin ban đầu cho biết, sau khi gây án 2 đối tượng đã ẩn nấp trong rừng nhưng thỉnh thoảng vẫn liên lạc với người nhà. Được sự vận động của gia đình và cán bộ điều tra tối 28/10, 2 đối tượng đã ra đầu thú trước cán bộ điều tra Bộ Công an.

Trước đó, cơ quan chức năng đã khởi tố bị can, ra lệnh truy nã đối với Đặng Văn Hiến (SN 1976, ngụ tỉnh Đắk Nông) cũng về tội “Giết người”. Sau khi gây án, Hiến đã trốn sâu vào khu vực nương rẫy ở huyện Tuy Đức và đến sáng 28/10, Hiến đã ra đầu thú trước sự có mặt của cán bộ điều tra Bộ Công an.

Riêng đối tượng Hà Văn Trường (SN 1985, ngụ tỉnh Bình Phước) đã bị cơ quan điều tra tỉnh Đắk Nông khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 28/10.

Như đã phản ánh, sáng 23/10, nhân viên của Công ty TNHH Long Sơn (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) đã dùng máy móc san ủi vườn điều do gia đình ông Hoàng Văn Thắng (SN 1965, ngụ tỉnh Đắk Nông) trồng nhiều năm qua.

Do phía doanh nghiệp chưa tiến hành bồi thường, hỗ trợ cho người dân, tự ý san ủi không thông qua chính quyền địa phương nên nhiều người đã bức xúc dùng súng hoa cải, súng thể thao bắn vào nhóm công nhân khiến 3 người chết, 16 người bị thương.

Mới đây, ông Nguyễn Hữu Huân – Phó chủ tịch UBND huyện

Tuy Đức (Đắk Nông), cho biết đơn vị đang phối hợp cùng các cơ quan để

xác minh diện tích đất công ty TNHH Long Sơn san ủi có vi phạm chỉ giới

hay không?.

Một

người dân nơi đây cho biết, năm 2002, vào lập nghiệp tại

tiểu khu 1535 (thuộc xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông ) có khoảng

250 hộ dân sinh sống.

Tuy nhiên, đến năm 2008, UBND tỉnh bang giao đất trên cho công ty TNHH Long Sơn để san ủi làm dự án trồng rừng.

“Công ty Long Sơn vào nhận việc do UBND tỉnh bàn giao, nhưng cây trồng của người dân nơi đây chưa được đền bù thoả đáng.

Đồng

thời, nhiều lần tổ chức họp nhưng có một số hộ yêu cầu đền bù về cây

trồng đang trong giai đoạn thu hoạch thì phía công ty không đồng ý và

kéo dài đến nay”, một người dân nói.

Vụ nữ sinh bị đánh, bắt liếm chân: CA đã xác định kẻ cầm đầu, “triệu tập” cả chục thiếu nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *